Cách làm siro atiso đỏ thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Cách làm siro atiso đỏ là một trong những công thức đơn giản và dễ thực hiện để tận dụng hết lợi ích từ loại thực phẩm này. Siro atiso đỏ có thể giúp giải độc gan, hạ cholesterol, làm mát cơ thể và còn có tác dụng chống oxy hóa. Vậy phải làm như thế nào cho ngon, cho đúng cách? Cùng Lamifarm.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách làm siro atiso đỏ tại nhà thanh mát đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa atiso đỏ (1kg – 1,2kg)
  • Đường (700-800g)
  • Nước
Chuẩn bị làm siro từ Atiso đỏ
Chuẩn bị làm siro từ Atiso đỏ

Cách làm siro từ atiso đỏ thơm ngon thanh mát

Sơ chế hoa atiso đỏ

Để làm siro atiso đỏ, trước tiên bạn cần mua hoa atiso đỏ về. Sau đó, dùng dao cắt bỏ phần cuống hoa và sử dụng đũa để đẩy nhẹ phần đài hoa ra ngoài. Tiếp theo, bạn rửa hoa với nước muối loãng khoảng 4 đến 5 lần, rồi vớt ra và để ráo.

Cho đường vào hoa atiso đỏ để ướp lại với nhau

Sau khi hoa atiso đỏ đã ráo nước, bạn có thể ướp hoa với đường để tạo thành siro. Đầu tiên, bạn lấy hũ thuỷ tinh và đặt 1 lớp hoa vào đáy, sau đó rải đều 1 lớp đường lên trên. Lặp lại thao tác này cho đến khi hết hoa và đường, sau đó đậy kín nắp và ngâm hỗn hợp trong khoảng 4-5 ngày.

Bắt đầu nấu siro atiso đỏ

Sau 4-5 ngày ngâm, đường đã tan hết. Bạn cho hỗn hợp hoa atiso đỏ và đường vào chảo, rồi đem nấu khoảng 3 – 5 phút cho tới khi nước sôi. Tắt bếp sau đó. Vớt hoa atiso ra khỏi chảo, để phần nước siro được trong suốt và đẹp mắt hơn, bạn có thể lọc qua rây và để nguội. Bạn tiếp tục cho phần hoa vào chảo, sau đó đảo đều khoảng 3 phút để hoa hơi khô và ráo nước hơn. Sau đó tắt bếp và cho hoa ra dĩa.

Thành phẩm và thưởng thức

Thành phẩm siro atiso đỏ

Để thưởng thức siro atiso đỏ, bạn chỉ cần cho nó vào ly với một ít nước lọc, đá viên và vài hoa atiso lên trên là xong. Siro này có màu sắc rất đẹp và có mùi thơm dịu nhẹ. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, thanh mát và thêm một miếng mứt hoa atiso mềm dẻo càng tuyệt vời hơn. Hãy thử làm ngay để thưởng thức nhé!

Cách bảo quản siro atiso đỏ để giữ nguyên vị thơm ngon

Cách bảo quản siro Atiso

Để siro atiso đỏ giữ được vị tươi ngon, bạn có thể áp dụng những cách sau đây:

Nếu bạn muốn siro giữ vị như lúc mới làm và không có mùi men, sau khi ngâm đường với hoa atiso trong vòng 5-7 ngày, hãy để siro vào tủ lạnh. Cách bảo quản đơn giản này giúp siro giữ được vị tươi mới suốt cả năm. Siro tươi mới này rất thích hợp để pha chế trực tiếp hoặc kết hợp với các loại trái cây. Nếu có mất điện hoặc tủ lạnh bị hư đột ngột, bạn có thể mua đá để ướp siro để tránh việc siro lên men quá nhanh.
Nếu bạn muốn siro có chút vị thơm của men rượu và hơi đậm đà hơn, hãy để siro ở nhiệt độ phòng trong vài năm, tránh ánh nắng và nơi nóng. Nếu bạn muốn siro lên men nhẹ, sau khi ngâm đường với hoa atiso trong 1 tháng, bạn có thể cho siro vào tủ lạnh. Siro sẽ có màu đậm và vị hơi nồng như rượu vang, thích hợp để pha chế với các loại rượu và cocktail.

Trên đây là những chia sẻ của Lami Farm về cách làm siro atiso đỏ đơn giản ngay tại nhà. Mong rằng những chia sẻ này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến với tất cả mọi người. Chúc tất cả các bạn áp dụng và thành công.

Xem thêm:

5/5 - (5 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343