Cách làm siro dâu tằm thanh lọc giải nhiệt hiệu quả

Tận hưởng sự mát mẻ của mùa hè với cách làm siro dâu tằm thanh lọc giải nhiệt hiệu quả. Với những công thức đơn giản, bạn có thể tự tạo ra những ly siro thơm ngon tại nhà, mang lại sự sảng khoái và dinh dưỡng cho gia đình. Hãy cùng Lamifarm.vn khám phá cách làm siro dâu tằm để chống nóng trong mùa hè này!

Nguyên liệu sử dụng làm siro dâu tằm

Nguyên liệu chuẩn bị để làm Siro dâu tằm
Nguyên liệu chuẩn bị để làm Siro dâu tằm

Dâu tằm có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị sử dụng hàng ngày để nâng cao thể trạng và sức đề kháng cho cơ thể.  Những nguyên liệu cần thiết để làm siro khá đơn giản, gồm: 

  • 2kg dâu tằm tươi, chín, không sâu hay dập nát. 
  • 2kg đường cát
  • Để có thể làm được siro ngon, bạn nên chọn những quả dâu to, cứng nhưng không bị dập và trái dâu có màu sẫm, tím đen.

Cách làm siro dâu tằm chuẩn ngon và để được lâu

Để nấu siro chúng ta cần tiến hành theo 3 bước sau đây: 

Sơ chế dâu tằm

Lựa chọn các quả dâu tằm nguyên và làm sạch. Sau đó ngâm dâu tằm trong nước muối loãng khoảng 15 phút. Rửa sạch với nước và đem cho vào rổ để cho ráo nước. 

Ngâm dâu tằm

Bạn nên chuẩn bị 1 hũ đựng bằng thủy tinh lớn.Tiến hành ngâm dâu tằm theo từng lớp để làm siro được ngon hơn, lần lượt: dâu – đường – dâu – đường – dâu – đường (thực hiện cho đến khi hết nguyên liệu). Lưu ý, nên rải và phủ đều đường lên trên những quả dâu. Đậy nắp thật chặt và để ngâm từ 5- 6 ngày cho quả dâu ra hết nước cốt. 

Chế biến siro dâu tằm ngâm đường

Sau thời gian ngâm với đường, dùng một rây lọc để chắt bã và lấy nước cốt. Phần bã dâu tằm cũng có thể sử dụng để làm mứt. Phần nước cốt quả dâu tằm mang đun lửa từ 3-5 phút và để nguội. Khi uống cho khoảng 5ml nước cốt hòa cùng 200ml nước để thưởng thức (có thể thêm đá viên) hoặc topping theo sở thích. 

Phần còn nước siro còn dư bạn cho vào chai để dùng dần, tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

Thành phẩm thu được là thức uống siro dâu tằm một cách đơn giản và dễ làm. Để có được màu đỏ thẫm bạn nên dùng nhiều quả dâu chín đỏ mọng, sẽ rất bắt mắt và hấp dẫn. Mùi thơm dễ chịu hòa cùng vị ngọt thanh cực kỳ kích thích khẩu vị của mỗi người. 

Cách thưởng thức món siro dâu tằm ngâm đường trendy hiện nay

Thành phẩm món siro dâu tằm thơm ngon hấp dẫn
Thành phẩm món siro dâu tằm thơm ngon hấp dẫn

Khi uống, tùy vào sở thích mỗi người và thời gian chế biến bạn sẽ có được cho riêng mình một ly siro giải nhiệt thật thơm ngon và độc đáo. 

Rót lượng vừa đủ siro vào ly, vắt thêm vào ít nước cốt chanh/ tắc (hay quất sẽ có hương thơm hơn). Trang trí đẹp mắt hơn với 1 – 2 lá húng lủi (còn gọi là bạc hà) sẽ tăng thêm độ hấp dẫn và mời gọi của ly siro. Nếu bạn thích chế biến cầu kỳ hơn cũng có thể thêm vào ít sữa chua hoặc soda, vô cùng hấp dẫn đó! 

Cách bảo quản siro dâu tằm luôn thơm ngon hương vị lúc ban đầu

Nếu bạn nấu nhiều siri để dùng lâu dần. Cách bảo quản tốt nhất là để trong lọ đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ từ 20 – 25 độ C, quan trọng là tránh ánh nắng mặt trời. 

Siro dâu tằm sau khi hoàn thành, nếu làm đúng cách có thể để được khoảng 3 – 5 tháng trong ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi khi muốn lấy ra pha chế, chỉ cần dùng thìa, muỗng sạch để lấy ra là được, nếu dụng cụ đựng siro hay thìa muỗng ướt siro sẽ nhanh hỏng.

Hướng dẫn cách bảo quản siro dâu tằm
Hướng dẫn cách bảo quản siro dâu tằm

Thức uống siro dâu tằm đang là xu hướng Hot hiện nay, không chỉ thơm ngon dễ chế biến được nhiều thức uống độc đáo mà dâu tằm còn là loại quả chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất mà cơ thể chúng ta rất cần được bổ sung mỗi ngày. 

Trong quả dâu tằm có chứa vitamin A, K, C, B2 và chất xơ, protein, chất béo có lợi, carbohydrate. Theo nghiên cứu khoa học, loại quả này rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị chứng táo bón, đầy hơi hoặc các triệu chứng đau bụng.

Trong ít thời gian chế biến là chúng ta đã có được cách làm siro dâu tằm ngâm đường, một loại thức uống thơm ngon vừa bổ dưỡng. Mỗi khi cần tham khảo các công thức chế biến thức uống hoặc món ngon tốt cho sức khỏe, bạn hãy ghé tham khảo cùng Lamifarm.vn nhé!  

Gợi ý 3 cách pha chế từ nước cốt dâu tằm ngon khó cưỡng

Cách làm nước cốt dâu tằm kèm trái pha nước lọc

Thành phần

  • 70ml nước cốt dâu tằm
  • 120ml nước lọc
  • 10ml đường nước (1 muỗng cafe đường cát)
  • 1/2 trái chanh
  • 1 muỗng canh trái dâu tằm
Cách làm nước cốt dâu tầm kèm trái pha nước lọc
Cách làm nước cốt dâu tầm kèm trái pha nước lọc

Cách làm nước cốt dâu tằm kèm trái pha nước lọc

  • Cho 70ml nước cốt dâu tằm, 120ml nước lọc, 12ml đường nước và nửa trái chanh vào ly khuấy đều
  • Cho đá vào và cho 1 muỗng canh trái dâu tằm lên mặt ly
  • Trang trí thêm 1 lát chanh là có thể dùng được ngay

Lưu ý

  • Với thành phần như trên có thể làm được 15 ly
  • Dễ dàng pha chế
  • Bảo quản ngăn mát 3 tháng
  • Nguồn nguyên liệu có quanh năm
  • Có thể điều chỉnh theo cách của bạn từ 50-70ml nước cốt dâu tằm.

Nước cốt dâu tằm kèm trái được săn đón nhất hiện nay

Cách pha nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng trà nhài

Thành phần

  • 90ml nước cốt dâu tằm
  • 100ml trà nhài
  • 10ml đường nước (1 muỗng cafe đường cát)
  • 1/2 trái chanh
  • 1 muỗng canh trái dâu tằm
Cách pha nước cốt dâu tầm kèm trái pha cùng trà nhài
Cách pha nước cốt dâu tầm kèm trái pha cùng trà nhài

Cách pha nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng trà nhài

  • Cho 90ml nước cốt dâu tằm, 100ml trà nhài, 10ml đường nước và nửa trái chanh vào ly khuấy đều
  • Cho đá vào và cho 1 muỗng canh trái dâu tằm lên mặt ly
  • Trang trí thêm 1 lát chanh là có thể dùng được ngay
Nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng trà nhài
Nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng trà nhài

Lưu ý

  • Với thành phần như trên có thể làm được 11 ly
  • Dễ dàng pha chế
  • Bảo quản ngăn mát 3 tháng
  • Nguồn nguyên liệu có quanh năm
  • Có thể điều chỉnh theo cách của bạn từ 50-70ml nước cốt dâu tằm.

Xem ngay:

9 Cách pha trà Atiso đỏ thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Cách pha nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng bông atiso khô

Thành phần

  • 75ml nước cốt dâu tằm
  • 75ml trà atiso khô
  • 50ml nước lọc
  • 10ml đường nước (1 muỗng cafe đường cát)
  • 1/2 trái chanh
  • 1 muỗng canh trái dâu tằm
Cách pha nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng bông atiso khô
Cách pha nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng bông atiso khô

Cách pha nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng bông atiso khô

  • Cho 75ml nước cốt dâu tằm, 75ml trà atiso khô, 50ml nước lọc, 10ml đường nước và nửa trái chanh vào ly khuấy đều
  • Cho đá vào và cho 1 muỗng canh trái dâu tằm lên mặt ly
  • Trang trí thêm 1 lát chanh là có thể dùng được ngay
Nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng bông atiso khô
Nước cốt dâu tằm kèm trái pha cùng bông atiso khô

Các Combo bông atiso giá Hời không thể bỏ lỡ

Lưu ý

  • Với thành phần như trên có thể làm được 15 ly
  • Dễ dàng pha chế
  • Bảo quản ngăn mát 3 tháng
  • Nguồn nguyên liệu có quanh năm
  • Có thể điều chỉnh theo cách của bạn từ 50-70ml nước cốt dâu tằm.

Xem thêm:

2 Cách pha trà atiso khô đơn giản tại nhà

Các sản phẩm đang được ưu đãi nhất hiện nay

Trải nghiệm khách hàng khi sử dụng sản phẩm tại LAMI FARM

5/5 - (8 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343