Cách làm Sốt Atiso Đỏ giải nhiệt thanh mát 

Với độ nóng ngày càng cao, hoa atiso đỏ được mọi người chú ý ngày càng nhiều. Có vô số nơi hướng dẫn cách làm nước từ hoa atiso đỏ, cách làm siro atiso đỏ,… Nhưng chưa có ai có thể hướng dẫn bạn cách làm sốt atiso đỏ giải nhiệt, thanh mát ngoài Lami Farm đâu. Hãy đọc bài viết này và bắt tay vào bếp cùng Lami Farm nhé!

Sốt Atiso Đỏ là gì?

Là một sản phẩm được nghiên cứu trong thời gian dài của Lami Farm. 

Sốt Atiso Đỏ cũng như bao sản phẩm khác, được chế biến 100% từ hoa atiso đỏ. Nhưng có chút khác biệt so với những sản phẩm khác. Thông thường các sản phẩm được chế biến từ hoa atiso đỏ sẽ luôn có dạng nước hoặc nước kèm bông atiso.

Nhưng Sốt Atiso lại có dạng sốt. Tức là hoa atiso đỏ được xây nhuyễn và được đun nấu với đường để cho ra sản phẩm dạng sốt.

Sốt atiso đỏ
Sốt atiso đỏ

Công dụng của Sốt Atiso Đỏ?

Như bao sản phẩm khác thì Sốt Atiso Đỏ có thể dùng để pha chế nước uống. Và một công dụng vượt bậc hơn “đàn anh” của nó là Sốt Atiso Đỏ còn có thể dùng làm bánh ngọt, mứt các loại. 

Còn có thể dùng với bánh mì sandwich cho buổi sáng nữa đó. 

Cách làm sốt atiso đỏ giải nhiệt, thanh mát

Nguyên liệu

  • 1 kg hoa atiso đỏ
  • 1 kg đường (đường cát hay đường phèn đều được) 
  • 1 lít nước lọc

Dụng cụ

  • 1 cái chảo 
  • 1 máy xây sinh tố
  • 1 cái vá
Cách làm sốt atiso đỏ pha cùng nước lọc
Cách làm sốt atiso đỏ pha cùng nước lọc

Cách làm sốt atiso đỏ

  • Bước 1: bạn cần rửa sạch 1 kg hoa atiso đỏ trước. Hãy rửa sạch bằng một lần nước muối và 1 lần nước sạch nhé. 
  • Bước 2: Sau khi đã rửa sạch thì hãy bắt tay vào xây nhuyễn hoa atiso. Xây nhuyễn 1 kg bông atiso với 1 lít nước và xây đến khi hoa atiso đỏ nhuyễn có thể nhìn bằng mắt thường thì đổ ra chảo. 
  • Bước 3: Hoàn thành việc xây nhuyễn rồi thì hãy đổ 1 kg đường vào trộn đều. Sau đó để lên bếp với lửa vừa và trộn liên tục. 
  • Bước 4: Cứ trộn sốt trên bếp cho đến khi sốt đặc lại ở một mức độ nào đó theo ý bạn và tắt bếp. Đợi sốt nguội lại và cho vào hộp sử dụng là được nhé!
Cách làm sốt atiso đỏ
Cách làm sốt atiso đỏ

Những lưu ý khi làm và sử dụng sốt atiso đỏ

Lưu ý là khi đun sốt trên bếp phải trộn liên tục và đừng để quá lâu. Khi sốt đã bắt đầu đặc lại và vẫn còn giữ nguyên màu đỏ tươi của hoa atiso đỏ thì bạn đã có thể tắt bếp rồi. Bởi vì khi sên sốt quá lâu có thể làm cho sốt dần dần chuyển sang màu nâu đen, không còn màu đẹp như ban đầu nữa. 

Sau khi làm tắt bếp, bạn nên để sốt nguội hẳn rồi mới đựng vào hộp. Và nếu nhà bạn có tủ lạnh thì có thể để vào tủ lạnh để sốt đặc hơn và bảo quản lâu hơn. 

Sốt Atiso Đỏ là dạng sốt đặc. Cho nên nếu bạn dùng để chế biến nước thì nên khuấy kỹ để sốt có thể tan đều.

Phụ nữ mang thai và những người sử dụng thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc ngủ,… nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những sản phẩm liên quan đến hoa atiso đỏ.

Những lưu ý khi làm và sử dụng sốt atiso đỏ
Những lưu ý khi làm và sử dụng sốt atiso đỏ

Lami Farm hướng dẫn bạn cách làm sốt atiso đỏ giải nhiệt, thanh mát mà cực kỳ đơn giản. Chúc các bạn thành công và được thưởng thức sốt atiso thật ngon nhé!

Xem thêm:

3 Cách Làm Trà Dâu Tằm Thanh Mát, Đơn Giản

5/5 - (4 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343