Cách Làm Sốt Dâu Tằm Thơm Ngon Đơn Giản

Dâu tằm vốn là loại trái cây có tính hàn. Nhưng lại chứa một lượng lớn vitamin cho nên luôn được mọi người ưu chuộng vì tốt cho sức khỏe. Dâu tằm được chế biến thành vô số các sản phẩm khác nhau và Sốt Dâu Tằm là một trong số đó. Hôm nay, Lami Farm sẽ hướng dẫn bạn cách làm sốt dâu tằm thơm ngon đơn giản ngay tại căn nhà của mình!

Lợi ích của dâu tằm 

Được biết, dâu tằm là một công cụ hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Không phải trực tiếp giúp làm giảm mỡ thừa, giảm cân mà dâu tằm chỉ trực tiếp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nhưng quá trình tiêu hóa thuận lợi chính là tiền đề giúp cơ thể duy trình số cân hợp lý và loại bỏ những chất độc hại. 

Khi một cơ thể con người hấp thụ quả dâu tằm thì sẽ trực tiếp hỗ trợ và cải thiện đường tiêu hóa. Điều đó cũng kéo theo một số ảnh hưởng tốt khác cho cơ thể. 

Như là giảm lượng cholesterol trong máu. Tránh các bệnh về tim mạch và tốt cho tim. Giảm nguy cơ mắc bệnh các ung thư và hạ chỉ số đường cho những người có bệnh về tiểu đường. Giúp tăng cường tuần hoàn máu và tốt cho mắt. Giúp ngăn chặn những căn bệnh cảm cúm thông thường. 

Lợi ích của dâu tằm
Lợi ích của dâu tằm

Cách làm sốt dâu tằm thơm ngon đơn giản 

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để có thể là ra một món sốt dâu tằm thơm ngon bổ dưỡng nhé!

Nguyên liệu

  • 1 kg dâu tằm (quả chín) 
  • 600g đường
  • 300ml nước lọc 
  • Ít muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ 

  • 1 máy xay sinh tố 
  • 1 cái chảo
  • 1 cái vá 

Cách làm 

  • Bước 1: Bạn hãy rửa dâu tằm mới mua về bằng nước với muối. Sau đó rửa lại thêm một lần nữa với nước sạch. 
  • Bước 2: Sau khi đã rửa sạch dâu tằm, bạn hãy để dâu tằm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Để máy dễ xay thì bạn có thể cho vào một ít nước lọc. 
  • Bước 3:  Khi đã xay xong bạn hãy đổ hết ra chảo và trộn đều với 600g đường. 
  • Bước 4: Mở lửa lớn và trộn đều liên tục. Đến khi bạn thấy đường tan thì có thể tắt bếp. 

Lưu ý: Trong quá trình xay nhuyễn dâu tằm bạn có thể dùng nước để xay chung nhưng hãy cố gắng dùng ít nhất có thể để sôt của mình có thể đặc hơn nhé! Bạn phải mở lửa lớn khi nấu và trộn liên tục để nước bóc hơi và đường tan, như vậy thì sốt của bạn mới có thể đặc được. 

Những lưu ý khi làm và sử dụng sốt dâu tằm 

Dâu tằm khi trồng không phân thuốc sẽ dẫn dụ một lượng lớn côn trùng cho nên trong quá trình rửa cần rửa kỹ. Khi rửa với nước muối bạn có thể ngăm dâu tằm trông 5- 10 phút để côn trùng trong trái bò ra ngoài. 

Khi nấu, bạn cần cẩn thận trộn liên tục để không bị khét. Sau khi đường tan là bạn có thể tắt bếp rồi. Đừng nấu quá lâu bởi vì nó có thể là sốt dâu tằm của bạn có màu xấu đấy. 

Bạn có thể pha sốt dâu tằm trực tiếp với nước lọc hoặc uống sữa chua, soda đều được. Vì là dạng sốt nên khi làm nước bạn cần khuấy đều để sốt dâu tằm có thể tan ra. 

Dù dâu tằm rất tốt cho sức khỏe nhưng hãy sử dụng có liều lượng hợp lý nhé! Hãy sử dụng song song với nước lọc để có thể cung cấp đủ nước cho cơ thể. 

Những người có bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, phụ nữ mang thai hay những người sử dụng thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần,… Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những tình huống không hay. 

Những lưu ý khi làm sốt dâu tằm
Những lưu ý khi làm sốt dâu tằm

Lami Farm hướng dẫn bạn cách làm sốt dâu tằm thơm ngon, đơn giản. Mong là bạn có thể tự làm cho mình một món dâu tằm thật ngon và bổ dưỡng nhé!

Xem thêm: 3 Cách Pha Nước Từ Siro Atiso Và Sốt Atiso Đỏ

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343