2 Cách Pha Trà Atiso Đỏ Khô Đơn Giản Tại Nhà

 Trên thị trường hiện tại có vô số sản phẩm được chế biến từ hoa atiso đỏ. Phổ biến nhất trong số đó có lẽ là Trà Atiso Đỏ Khô. Bởi có lẽ Trà Atiso Đỏ Khô là nguyên liệu duy nhất được chế biến từ hoa atiso đỏ dễ sử dụng nhất. Nhưng vẫn có một số bạn không biết cách pha hoặc pha trà atiso đỏ khô không ngon. Vậy thì hôm nay, hãy thử làm theo 2 cách pha trà atiso đỏ khô tại nhàLami Farm bật mí cho bạn xem thế nào nhé?

Trà atiso đỏ khô là gì?

Là một trong những sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Trà Atiso Đỏ Khô được xem là một trong những sản phẩm nổi bật được chế biến từ hoa atiso đỏ tươi.

Trà Hoa Atiso thông thường sẽ có 2 loại là: trà atiso khô được chế biến từ hoa atiso đỏ và trà atiso khô được chế biến từ hoa atiso xanh.

Mọi người thường cứ gọi là trà atiso khô và dễ bị nhầm lẫn giữa 2 loại này.

Vốn dĩ, hoa atiso đỏ và hoa atiso xanh là hai loại cây có hai họ khác nhau. Về đặc điểm hình dạng và hương vị cũng khác nhau. Hoa atiso xanh thiên về vị ngọt cho nên khi được chế biến thành trà cũng sẽ mang vị ngọt nhẹ. Còn trà atiso đỏ lại mang vị chua thanh, sẽ ngon hơn khi được chế biến dùng chung với đường, mật ong, syrup,…

Giữa trà atiso xanh khô và trà atiso đỏ khô thì trà atiso đỏ khô được sử dụng nhiều hơn và phổ biến hơn trong ngành pha chế.

Trà atiso khô
Trà atiso khô

Công dụng của trà atiso đỏ khô?

Trà Atiso Đỏ Khô hỗ trợ tốt trong quá trình giảm cân tự nhiên. Giúp giảm stress và tăng khả năng tập trung.

Không những thế, trà atiso đỏ khô còn giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, chống táo báo, lợi tiểu. Trà Atiso Đỏ Khô còn có một công dụng to lớn đó là giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, giúp cho gan và thận hoạt động tốt hơn. 

Công dụng của trà atiso đỏ khô
Công dụng của trà atiso đỏ khô

2 Cách pha trà Atiso Đỏ khô đơn giản tại nhà

2 cách pha trà atiso đỏ khô tại nhà dùng để uống nóng hoặc uống lạnh tùy theo khẩu vị của bạn. Bạn cũng có thể kết hợp trà atiso với đường, chanh, mật ong,… Để rõ hơn, hãy xem những nguyên liệu, dụng cụ và công thức mà Lami Farm chia sẻ để bạn có thể pha ra một ly trà atiso thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

Trà Atiso, Uống Nóng

Nguyên liệu

 • 2g trà atiso đỏ khô
 • 500 ml nước sôi

Dụng cụ

 • Bình ủ trà

Cách pha trà atiso đỏ uống nóng với hoa atiso đỏ khô

 • Bước 1: Hãy cho 2g hoa atiso đỏ khô và bình ủ trà. 2g hoa atiso khô sẽ tương đương với 6-7 hoa atiso khô
 • Bước 2: Đun 500 ml nước sôi và đổ vào bình trà ủ trong 20 phút.
 • Bước 3: Sau khi hết 20 phút hãy bỏ đi phần hoa atiso trong bình và thưởng thức.

Lưu ý: Khi ủ hoa atiso khô càng lâu thì nước trà càng chua và sẽ có phần khó uống. Vì vậy nên ủ đúng thời gian hoặc ủ với thời gian ngắn hơn theo ý bạn nhé.

@lamifarm

bạn đã pha trà Atiso khô đúng vậy chưa??? #LearnOnTikTok #dongluaquetoi #siroatisodo #atisokho #giamcan #giamcanantoantainha #huongdantiktok #atiso #atisodo

♬ nhạc nền – Lami Farm – Lami Farm

Trà Atiso, Uống Đá

Nguyên liệu

 • 3g trà atiso khô
 • 500 ml nước sôi
 • 2- 3 muỗng cà phê đường cát

Dụng cụ

 • Bình ủ trà
 • Ly và muỗng cà phê

Cách pha trà atiso khô uống với đó

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy cho 3g trà atiso khô và bình ủ trà, tương đương với 12 hoa atiso khô.
 • Bước 2: Hãy đun sôi 500 ml nước và đổ vào bình trà, ủ trong 20 phút.
 • Bước 3: Sau 20 phút, bỏ đi phần hoa và giữ lại nước trà.
 • Bước 4: Bạn hãy cho nước trà vào một phần 3 ly và để tầm 2- 3 muỗng đường tùy theo khẩu vị của bạn và khuấy đều.
 • Bước 5: Cuối cùng là gia nhiệt trà và thêm đá vào thưởng thức thôi.

Lưu ý: Lượng đường là tùy theo khẩu vị của bạn nhé. Nếu bạn thấy không thêm vẫn uống được thì càng tốt, bởi vì như vậy sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân và cải thiện sức khỏe đó.

@lamifarm

làm 1 ly atiso đá nhé…

♬ nhạc nền – Lami Farm – Lami Farm

Những lưu ý khi pha trà atiso đỏ khô

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là không nên dùng nước máy để pha trà mà nên dùng nước lọc đó. Bởi vì nước máy có chứa một số chất làm sạch gây ảnh hưởng và thay đổi hương vị của trà. Cho nên bạn nên dùng nước lọc hoặc nước lọc đã qua sử lý để đun sôi pha trà nhé.

Trà atiso khô hỗ trợ quá trình giảm cân cực tốt và còn giúp ngăn ngừa những triệu chứng xấu của thận và gan. Nhưng bạn hãy uống có liều lượng thôi nhé. Tối đa bạn có thể uống 1 lít trà atiso trong một ngày với điều kiện bạn phải sử dụng uống sen kẻ với nước lọc. Những thứ bổ dưỡng với sức khỏe điều có liệu lượng hợp lý khi sử dụng mà đúng không? Nhiều quá thì sẽ phản tác dụng đó nha.

Cuối cùng là bạn có thể kết hợp trà atiso khô với rất nhiều sản phẩm khác như sốt atiso đỏ hay siro atiso đỏ,… Nó sẽ góp phần cho ly trà atiso của bạn thêm phong phú và hấp dẫn đấy. 

Những lưu ý khi làm trà atiso đỏ
Những lưu ý khi làm trà atiso đỏ

Với 2 cách pha trà atiso đỏ khô tại nhàLami Farm chia sẻ mong có thể giúp các bạn thưởng thức được ly trà atiso ngon nhất, bổ dưỡng nhất tại chính căn nhà của mình mà không phải đi đâu cả nhé!

Xem thêm:

2 Cách pha trà atiso đỏ từ siro atiso

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343