Bà bầu có uống được nước dâu tằm không?

Dâu tằm vốn được biết là một loại trái cây ngon và có nhiều giá trị tốt cho sức khỏe. Tuy được nhiều người yêu thích nhưng liệu bà bầu có uống được nước dâu tằm không? Hãy cùng Lamifarm.vn tìm hiểu ngay nhé! 

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong nước dâu tằm

Trái hay quả dâu tằm, quả dâu ta được mọi người ưa chuộng, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng. Có thể dùng dâu tằm ăn lúc chín tươi, dùng làm rượu, nước giải khát, làm vị thuốc,…

Hàm lượng dinh dưỡng bên trong nước dâu tằm
Hàm lượng dinh dưỡng bên trong nước dâu tằm

Theo Viện Dược liệu Bộ Y tế, hàm chứa trong quả dâu gồm có: Nước 84,71%; Đường 9,19% Z (có glucoza, fructoza), Axit 80% (axit malic, axit sucinic), Protit 0,36% và thành phần Tanin, vitamin C, caroten. Theo đó loại quả này có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh, chống lại các chứng cảm lạnh, cúm.

Quả dâu tốt nhưng với các mẹ bầu có thể uống được không? 

Công dụng của nước dâu tằm đối với bà bầu

Phụ nữ mang thai khi bổ sung nước dâu tằm vào cơ thể sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống nhiều bệnh tật khi mang thai. Những công dụng của dâu tằm tốt cho mẹ bầu được nhắc tới như: 

Tốt cho hệ tiêu hóa của thai phụ

Nước dâu tằm tốt cho tiêu hoá của thai phụ
Nước dâu tằm tốt cho tiêu hoá của thai phụ

Bà bầu sẽ thường gặp tình trạng bị nóng trong, dẫn đến tình trạng dễ bị táo bón nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Quả dâu tằm có chứa Axit tannic, axit béo, axit malic cùng với một số các chất dinh dưỡng khác, có thể thúc giúp đẩy quá trình tiêu hóa protein, chất béo và tinh bột. Do đó, khi uống nước ép dâu tây mẹ bầu được cải thiện một số vấn đề về tiêu hóa, có thể được dùng để điều trị chứng tiêu chảy, khó tiêu. 

Tăng cường khả năng miễn dịch cơ thể

Nước dâu tằm giúp mẹ bầu tăng miễn dịch cơ thể
Nước dâu tằm giúp mẹ bầu tăng miễn dịch cơ thể

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu rất dễ bị các bệnh như cảm, cúm,… nên mẹ bầu thường được khuyến nghị ăn uống thực phẩm có nhiều vitamin. Khi được bổ sung nước ép dâu tằm sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. 

Không chỉ chứa hàm lượng vitamin C cao mà loại trái này còn có thể hấp thụ tốt vitamin C, giúp cải thiện khả năng của hệ miễn dịch tối ưu hơn. 

Kiểm soát tổ tình trạng thiếu máu

Hàm lượng sắt có trong dâu tằm rất phong phú, theo đó, nước dâu tằm có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu, và các triệu chứng đi kèm như chóng mặt, mệt mỏi. 

Hạ cholesterol xấu

Mẹ bầu uống nước dâu tằm giúp hạ cholesterol
Mẹ bầu uống nước dâu tằm giúp hạ cholesterol

Cholesterol trong máu có nồng độ nồng độ tăng cao sẽ có liên quan đến việc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu tiến hành trên động vật đã chỉ ra rằng, quả dâu tằm và chiết xuất từ loại quả này  có thể làm giảm mỡ thừa, giảm mức cholesterol, đồng thời còn có thể cải thiện tỷ lệ giữa cholesterol LDL xấu và HDL tốt.

Giải đáp bà bầu có uống được nước dâu tằm không?

Bà bầu có uống nước dâu tằm được không?
Bà bầu có uống nước dâu tằm được không?

Khi mang thai, mẹ bầu có thể uống được nước dâu tằm nhưng không được dùng quá nhiều. Uống nước dâu tằm sẽ cung cấp nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh tật khi mang thai.

Gợi ý cách làm nước dâu tằm cho bà bầu? 

Sau đây, Lamifarm xin chia sẻ công thức làm nước dâu tằm cho các mẹ bầu, chỉ cần các bạn làm theo từng bước là sẽ hoàn thành nhanh chóng nhé!  

Cách làm nước dâu tằm cho bà bầu
Cách làm nước dâu tằm cho bà bầu

Chọn nguyên liệu làm nước dâu tằm bổ dưỡng, an toàn cho bà bầu

Nguyên liệu chính cần chọn lựa kỹ lưỡng là: dâu tằm và mật ong. 

Chọn dâu tằm ngon: 

Nên chọn lấy những quả tươi, chắc, không bị dập nát để khi ngâm hoặc làm siro quả sẽ không bị màng ᴠà hỏng. 

Chọn mật ong ngon: 

Dùng một y nhỏ hoặc 1 cốc nước lọc nguội, nhỏ vào đó vài giọt mật ong. Quan sát bằng mắt thường, nếu giọt mật rơi хuống dạng tròn ᴠo, không tan ᴠà chìm xuống dưới đáу – đây là mật ong thật, chuẩn và ngon. 

Cách làm nước dâu tằm 

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu và  rửa sạch dâu tằm, để ráo bạn tiến hành tiếp các bước sau đây: 

✤ Xay dâu tằm thật nhuyễn và dùng rây lưới để lọc bỏ đi xác/ bã dâu tằm để  lấy phần cốt. Cho phần nước cốt dâu tằm vào trong lọ thủy tinh.

✤ Pha nước cốt dâu tằm cùng với 200ml nước lọc, pha thêm vào 50ml mật ong; Khuấy đều các thành phần nguyên liệu lại với nhau.

✤ Đổ nước dâu tằm vừa pha xong ra ly là dùng được rồi nhé, nếu muốn ngon hơn mẹ bầu có thể cho thêm vào ít đá viên. 

Những thông tin hữu ích mà bạn đọc vừa tham khảo trên đây, chắc chắn sẽ giúp được bạn giải tỏa được phần nào lo lắng về việc bà bầu có được uống nước dâu tằm không. Nhìn chung, khi mang thai và thậm chí là người khỏe mạnh đều cần bổ sung nước dâu tằm vừa đủ. Nếu như mẹ bầu còn mối lo ngại thì an toàn nhất là nên tư vấn bác sĩ sản khoa nhé! 

Để tiết kiệm thời gian làm nước dâu tằm hoặc các sản phẩm được chế biến từ loại quả này, bạn đừng quên tất cả các món như: mứt dâu tằm, siro, mứt,… đều có tại LamiFarm

Đừng quên ghé ngay trong tháng này, shop đang có nhiều ưu đãi, combo đáng mua đấy!

Xem thêm:

Quả Dâu Tằm: Thông Tin, Đặc Điểm, Lợi Ích Nên Biết Khi Sử Dụng

5/5 - (2 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343