Quả Dâu Tằm: Thông Tin, Đặc Điểm, Lợi Ích Nên Biết Khi Sử Dụng

Với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao. Con người ngày càng ưu tiên sức khỏe để lựa chọn những sản phẩm chất lượng và tươi tốt. Cùng với điều đó, có nhiều sản phẩm ngày càng được mọi người săn đón và chú ý tới! Và, quả dâu tằm là một trong số những sản phẩm, thực phẩm được mọi người chú ý và quan tâm.

Thông tin của dâu tằm 

Dâu tằm có nguồn gốc từ Trung Quốc và được ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Người dân Việt Nam vốn rất quen thuộc với dâu tằm khi lá của cây dâu tằm là thức ăn chính để nuôi tằm lấy tơ, dệt lụa. 

Hiện nay, cây dâu tằm không chỉ sử dụng được mỗi lá mà những phần còn lại của cây như thân, rễ, quả cũng được sử dụng chế biến thành thuốc hay một số sản phẩm khác. 

Quả dâu tằm
Quả dâu tằm

Đặc điểm của dâu tằm 

Quả dâu tằm còn được gọi là Dâu Cang hay Tằm Tang và có tên khoa học là Morus Alba. Thuộc họ Dâu Tằm (Moraceae). 

Cây dâu tằm khi trưởng thành có thể cao từ 1- 3 mét. Lá mọc cách và có màu xanh óng. Khi còn non quả dâu tằm sẽ có mà xanh trắng. Khi chín dần quả dâu tằm sẽ chuyển sang màu hồng đỏ và khi đã chín thì quả sẽ có màu đen tím. 

Những sản phẩm được chế biến từ quả dâu tằm 

Siro Dâu Tằm của nhà Lami Farm

Là một trong số sản phẩm được chế biến từ dâu tằm và được quan tâm, tin tưởng nhất. Siro Dâu Tằm trở thành sản phẩm nổi trội nhất với độ tiện dụng, thơm ngon. 

Siro dâu tằm không chỉ có thể làm nước uống trực tiếp mà còn là sản phẩm hỗ trợ để bạn có thể ngâm ra một bình rượu ngon. 

Siro dâu tằm nhà Lami Farm
Siro dâu tằm nhà Lami Farm

Dâu Tằm Khóm Hạt Đác của nhà Lami Farm

Về độ tươi tốt của dâu tằm đã không thể bàn cãi nữa. Vì dâu tằm cực tốt cho sức khỏe con người cho nên cũng được dung kết hợp với những loại trái cây khác để tăng thêm sự đặc biệt cho sản phẩm. 

Và đương nhiên, dâu tằm khóm hạt đác vẫn tiếp tục làm hài lòng khách hang yêu quý dâu tằm bằng tự thanh mát, thơm ngon. 

Siro Dâu Tằm Hạt Đác của nhà Lami Farm (1)
Siro Dâu Tằm Hạt Đác của nhà Lami Farm

Mứt dâu tằm 

Có sản phẩm được chế biến từ dâu tằm để làm nước thì đương nhiên cũng sẽ có sản phẩm dùng để làm bánh. Và dòng mứt dâu tằm chính là thứ mà các đầu bếp làm bánh cần. 

Là một loại mứt dạng nhuyễn và sệt thì làm nhăn cho bánh mì hay bánh ngọt thì không có gì bằng nữa.

Rượu Dâu Tằm 

Dâu tằm vốn là loại dễ lên men. Cho nên không thể nào không dùng làm rượu dâu tằm được. Rượu dâu tằm trước nay luôn là loại rượu được các Bartender lựa chọn và là món được yêu thích từ khách hang.

Lợi ích của dâu tằm 

Lợi ích lớn nhất mà chúng ta nhận được từ cây dâu tằm có lẽ là nhờ lá dâu tằm nuôi tằm lấy tơ nên chúng ta mới có được những khúc vải, lụa đẹp. 

Dâu tằm phát triễn nhanh nên được trồng tự nhiên. Vì thế mà lá dâu tằm rất tốt và không có chất độc hại. Nên lá dâu tằm cũng được người dân chọn làm thức ăn cho gia súc. 

Phần thân gỗ của cây dâu tằm không những được chế biến làm thuốc mà còn được sử dụng làm gỗ phục vụ đời sống con người. 

Quả dâu tằm là bộ phận mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe con người. 

Quả dâu tằm có tính hàn nên cực tốt cho hệ tiêu hóa hay hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch hoạt động dễ dàng hơn. 

Không những thế, bổ mắt, hỗ trợ giảm cân an toàn, giúp giảm lượng cholesterol trong máu, cải thiện hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, hạ chỉ số đường huyết,… cũng là một trong những lợi ích to lớn mà cây dâu tằm mang lại. 

Lợi ích của trái dâu tằm
Lợi ích của trái dâu tằm

Lưu ý khi sử dụng trái dâu tằm

Không ăn dâu tằm hay những sản từ dâu tằm trong lúc đói bụng hay để bụng rỗng. Vì nếu bạn dùng có thể dẫn đến tình trạng nôn, hạ đường huyết dẫn đến hoa mắt chóng mặt. 

Những người có bệnh về đường ruột, dạ dày, huyết áp và phụ nữ mang thai nên sử dụng có liều lượng hợp lí và tốt nhất là tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. 

Khi bạn cung cấp dâu tằm vào cơ thể, bạn nên sử dụng có liều lượng. Và không nên lạm dụng lợi ích dâu tằm mang lại mà sử dụng quá nhiều. Bởi vì nếu làm vậy cơ thể bạn sẽ bị cản trở hấp thụ tinh bột và còn làm cản trở hoạt động của thận nữa. 

Hạ đường huyết quá mức khi lượng dâu tằm vào cơ thể quá nhiều cũng là trường hợp dễ xảy ra nhất đấy nhé!

Lưu ý
Lưu ý

Mong là với những kiến thức mà Lami Farm chia sẻ có thể giúp bạn hiểu nhiều hơn về quả dâu tằm!

Xem thêm:

Cách Làm Sốt Atiso Đỏ Giải Nhiệt Thanh Mát 

5/5 - (2 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343