Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Không Cần Mạch Nha Đơn Giản Tại Nhà

Kẹo đậu phộng không còn xa lạ gì với người Việt Nam từ già đến trẻ. Là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Bạn đã biết cách làm kẹo đậu phộng không cần mạch nha hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Lami Farm tìm hiểu cách làm kẹo đậu phộng không cần mạch nha đơn giản như thế nào nhé!

Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng không cần mạch nha

Nguyên liệu để làm món kẹo đậu phộng không cần mạch nha rất dễ kiếm ở các cửa hàng tạp hóa gần nhà như:

  • Đậu phộng: 150g
  • Vừng trắng: 50g
  • Bơ thực vật: 15g
  • Đường trắng: 150g
  • 1 quả chanh tươi.

Cách làm kẹo đậu phộng không cần mạch nha

Cách làm kẹo thực hiện đơn giản với các bước cụ thể:

Sơ chế nguyên liệu làm kẹo đậu phộng

Sơ chế đậu phộng: Chuẩn bị chảo, đem đậu phộng đi rang chín, sau đó đem xát vỏ để vỏ riêng và để đậu phộng đã xát sạch vỏ qua một bên.

Tương tự cũng đem vừng hoặc mè đi rang chín thơm vừa tới.

Chanh đem cắt, vắt lấy nước cốt chanh, bỏ vỏ.

Nấu nước đường làm kẹo

Chuẩn bị một cái nồi, đổ nước vào 1/3 nồi, sau đó cho đường cát vào đun cho đến khi đường tan hết. Sau đó, cho nước cốt chanh vừa vắt hồi nãy vào nồi.

Canh và nấu cho đến khi hỗn hợp đường trong nồi sệt lại, chuyển sang màu cánh gián, sau đó ta để lửa vừa

Kiểm tra xem nước đường ổn hay chưa bạn chỉ cần lấy vài giọt hỗn hợp đường cho vào chén nước lạnh, nếu nước đường đông lại thành các viên tròn, cứng lại liền thì hôn hợp đã đạt chuẩn rồi nha.

Nấu nước đường làm kẹo
Nấu nước đường làm kẹo

Tiến hành làm kẹo

Sau khi chuẩn bị hỗn hợp đường xong, ta tiến hành làm kẹo

Cho 15g bơ vào nồi và khuấy đều cho bơ tan trong vòng một phút. Sau đó, bạn cho đậu phộng đã rang chín ban nãy vào và bớt lại 1/3 lượng đậu phộng để đổ lên khuôn rắc trang trí.

Nấu đậu phộng cùng hỗn hợp nước đường trong vòng 3 – 4 phút. Sau đó, cho phần mè đã rang thơm vào hỗn hợp trên. Luôn canh giữ lửa nhỏ và giữ cho nước đường nóng sôi nhẹ.

Tiến hành làm kẹo
Tiến hành làm kẹo

Liên tục đảo đều đậu phộng và vừng cho đến khi sệt lại, để chắc chắn bạn nên cách nhỏ đường vào chén để ăn thử, nếu thử thấy giọt đường cứng và vị ngọt ổn định thì tắt bếp, tuyệt đối không để lâu để tránh đường sẽ bị đắng, ảnh hưởng tới mùi vị của mẹ kẹo đậu phộng.

Đổ khuôn kẹo và hoàn thành

Sau khi nấu hôn hợp trên thành công, ta chuẩn bị một cái khay hoặc khuôn và có lót giấy nến bên trên. Sau đó, rắc ít vừng lên trên giấy nến rồi đổ hỗn hợp vào khuôn.

Cho phần đầu phộng lúc đầu chừa và vừng còn giữ rắc lên trên và trải đều hỗn hợp ra hết mặt khuôn. Dùng cán hoặc đeo bao tay ấn xuống để cán dẹt phần kẹo. Chờ khoảng 2 phút cho kẹo đông lại thì đem ra cắt thành viên dài vừa ăn.

Đổ khuôn kẹo và hoàn thành
Đổ khuôn kẹo và hoàn thành

Thành phẩm kẹo đậu phộng không cần mạch nha

Xong các công đoạn trên ta đã có mẻ kẹo đậu phộng ngon, giòn, ngọt.

Hòa quyện hương thơm của mùi bơ thoang thoảng, béo thơm của đậu phộng và vừng. Nhai giòn giòn, ngọt ngọt thích hợp để nhâm nhi cùng trà chiều

Thành phẩm kẹo đậu phộng không cần mạch nha
Thành phẩm kẹo đậu phộng không cần mạch nha

Có thể thấy nhiều món kẹo đậu phộng này trong các dịp lễ tết.

Hi vọng những chia sẽ của Lami Farm về cách làm kẹo đậu phộng không cần mạch nha trên đây có thể giúp ích được cho bạn. Với cách làm trên thì các bạn không khéo trong việc bếp núc vẫn có thể trổ tài cho những người thân yêu trong gia đình cùng thưởng thức món kẹo đậu phộng này nhé.

Tìm hiểu thêm: Kẹo đậu phộng bao nhiêu calo? Ăn có mập không

5/5 - (3 bình chọn)