Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Ngào Đường Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Một trong những món ăn vặt hấp dẫn không thể không kể đến món kẹo đậu phộng ngào đường. Món ăn vô cùng dân dã nhưng ăn cuốn miệng vô cùng. Nguyên liệu làm ra món này lại vô cùng quen thuộc không khó để tìm kiếm, cách làm kẹo đậu phộng ngào đường lại đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà. Cùng Lami Farm tham khảo cách làm ở dưới bạn nhé.

Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng ngào đường

  • Chuẩn bị các nguyên liệu đưn giản như:
  • 500gr đậu phộng
  • 1 cụ gừng nhỏ
  • 3 muống canh bộp bắp
  • 200g đường cát trắng
  • 2 muỗng cà phê muối.

Mẹo chọn mua đậu phộng bùi, ngon

Khi chọn mua đậu phộng để làm kẹo ta nên chọn những hạt đậu phộng có vỏ ngoài căng bóng, có màu nâu sáng, đẹp mắt, hạt đậu có kích thước to đều nhau, khi cầm lên cảm giác rất chắc tay.

Đừng nên chọn những hạt đậu có dấu hiệu của ẩm mốc, có màu sắc lạ, hạt đậu bị lép hoặc có vỏ bên ngoài nhăn nheo.

Trách chọn đậu phộng để lâu ngày, đậu phộng để lâu ngày thường không căng bóng và khi nấu lên sẽ bị hôi dầu.

Cách làm kẹo đậu phộng ngào đường

Tiến hành rang đậu phộng

Chuẩn bị một chiếc chảo cùng với 500 gram đậu phộng và bắc lên bếp. Cho thêm 2 muỗng muối vào và dùng đữa đảo, rang cùng với lửa vừa từ khoảng 3 – 5 phút.

Tiến hành rang đậu phộng
Tiến hành rang đậu phộng

Thấy đậu phộng đã nóng thì ta cho lửa nhỏ lại và tiếp tục rang thêm khoảng 5 – 7 phút nữa. Cho đến khi lớp vỏ ngoài của đậu bong ra và đậu phộng dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp. Dùng rây để tách bỏ phần muối riêng phần đậu riêng và cho ra đĩa.

Đem đậu phộng ngào đường

  • Chuẩn bị 200 gram đường
  • Khoảng 8 muỗng canh nước
  • 1 củ gừng đã được cạo rửa sạch vỏ bên ngoài sau đó băm nhuyễn
  • Cho toàn bộ nguyên liệu trên vào chảo và đảo đều rồi nấu khoảng từ 3 – 5 phút với lửa vừa.
  • Canh khi đường được nấu tan và hơi sánh lại thì cho toàn bộ phần đậu phộng đã rang chín lúc nãy vào, tăng lửa lớn lên và ngào với đường trong khoảng 5 phút.
  • Canh chảo khi thấy nước đường đã sệt lại thì cho thêm 3 muỗng canh bột bắp vào, giảm nhỏ lửa lại và tiếp tục đảo trong vòng 3 phút rồi tắt bếp. Sauk hi tắt bếp tiếp tục đảo thêm 3 phút nữa thì cho khẹo ra đĩa.
Đem đậu phộng ngào đường
Đem đậu phộng ngào đường

Thành phẩm kẹo đậu phộng ngào đường

Cách làm kẹo đậu phộng ngào đường dễ dàng thực hiện ở trên đã cho ra thành phẩm một đĩa đậu phộng ngào đường có màu sắc cuốn hút.

Thành phẩm kẹo đậu phộng ngào đường
Thành phẩm kẹo đậu phộng ngào đường

Đậu phộng khi ngào vẫn giữ nguyên được vị bùi bùi ban đầu. Hòa quyện cùng vị ngon ngọt không quá gắt ở đầu lưỡi, thêm chút vị cay nồng, dịu nhẹ của gừng và độ giòn giòn từ bột bắp thật là khó cưỡng.

Một số mẹo nhỏ giúp làm món kẹo đậu phộng ngào đường đơn giản

Để kẹo thêm phần hấp dẫn và ngon hơn ta nên chú ý lựa đậu phộng có kích thước to tròn đều nhau, không chọn hạt ẩm mốc.

Mẹo để đậu được giòn lâu thì sau khi rang đậu xong, chờ cho đậu thật nguội rồi cho vào hũ thủy tinh hay hũ kín sạch để bào một gói hút ẩm sau đó đậy kín nắp lại tránh cho không khí vào.

Mỗi lần dùng bạn lấy một lượng đủ ăn sau đó đậy kín nắp lại sau khi dùng tránh để đậu phộng tiếp xúc nhiều với không khí.

Cách làm kẹo đậu phộng ngào đường này vô cùng dễ đúng không nào. Bạn cũng thử trổ tài với món ăn vặt bắt miệng hượng vị siêu tuyệt vời này nhé. Nó chắc chắn sẽ là món “đồ nhắm” không thể thiếu trong mọi cuộc hàn huyên của gia đình đâu đấy. Chúc bạn vào bếp thành công nhé.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kẹo mè đậu phộng đơn giản thơm ngon

5/5 - (3 bình chọn)