Cách Làm Xoài Sấy Dẻo Ngon Ngọt Đơn Giản Ăn Cực Mê

Xoài là một trong những loại trái cây có hương vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon.. Xoài sau khi chín, nếu như không thích ăn trực tiếp, bạn cũng có thể chế biến ra thành nhiều món ăn khác nhau để thưởng thức những lúc buồn miệng. Trong bài viết ngày hôm nay, Lami Farm sẽ hướng dẫn cách làm xoài sấy dẻo ngon ngọt, đơn giản, ăn cực mê mà bạn nhất định phải biết. Theo chân chúng mình vào bếp để cùng nhau biến tấu những trái xoài chưa kịp ăn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm xoài sấy dẻo

Món xoài sấy có phần nguyên liệu khá đơn giản, những nguyên liệu này có thể mua được ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… Nguyên liệu cho cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng dành cho 4 người ăn bao gồm:

  • Xoài: 6 quả
  • Đường cát: 300 gram

Dụng cụ thực hiện món xoài sấy dẻo: Tô, dao, thớt, Lò nướng, khay nướng…

Mẹo chọn mua xoài chín tươi ngon

Ngoài việc có cách làm xoài sấy dẻo đúng, bạn cũng cần phải thật chú ý trong khâu chọn xoài. Xoài ngon thì khi chế biến ra món mứt xoài sấy dẻo mới đúng vị, thơm ngon:

Mẹo chọn mua xoài chín tươi ngon
Mẹo chọn mua xoài chín tươi ngon

▶ Xoài nên chọn những quả có thân thân căng đều. Vỏ xoài thì trơn láng và sáng mịn, trên vỏ có thể xuất hiện vài nốt màu nâu lấm tấm tự nhiên.

▶ Xoài ngon thì khi cầm trên tay sẽ cảm thấy rất chắc tay, phần chân cuống xoài sẽ hơi lún xuống. Thường thì những quả xoài này sẽ ngon và ngọt hơn rất nhiều.

▶ Xoài chín tự nhiên sẽ có mùi thơm khá là đặc trưng, vì thế khi mua bạn có thể cầm xoài lên ngửi. Những quả càng thơm thì sẽ càng ngon.

▶ Không chọn mua những quả xoài quá chín, hoặc đã bị dập nát, có vết nứt. Khi ngửi thì thấy xoài có mùi chua như là bị lên men. Cũng không nên chọn những quả xoài không nở căng đều. Vì có thể đây là những quả chín ép, chín bằng cách bơm thuốc. Khi ăn sẽ vừa không ngon ngọt lại còn rất độc hại đối với cơ thể.

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ mua xoài sấy dẻo tphcm uy tín chất lượng

Cách làm xoài sấy dẻo

Xoài sấy dẻo là món ăn có cách làm khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách làm xoài sấy dẻo để bạn có thể áp dụng theo:

Sơ chế phần xoài đã chuẩn bị

Xoài say khi mua về nhà thì đem đi rửa thật sạch các vết bẩn và mủ trên vỏ xoài. Dùng khăn giấy thấm cho xoài thật ráo nước vào gọt bỏ đi phần vỏ xoài. Sau đó đem đi cắt mỗi bên má xoài thành 2 lát có độ dày mỗi lát tầm ½ lóng tay.

Sơ chế phần xoài đã chuẩn bị
Sơ chế phần xoài đã chuẩn bị

Đem xoài đã sơ chế rim với đường

Cho xoài sau khi đã sơ chế xong vào trong nồi và cho thêm vào khoảng 200 gram đường, 700ml nước lọc. Bật bếp lửa lớn và nấu sôi trong khoảng tầm 2 phút sau đó chỉnh thật nhỏ lửa. Đậy nắp lại và nấu thêm trong vòng khoảng 15 phút nữa.

Tiếp tục đem xoài đã rim đi sấy bằng lò nướng

Vớt xoài ra và để vào trong tủ lạnh một lúc, sau đó tiến hành sấy xoài. Để sấy xoài nhanh không hơn thì bạn chỉ cần làm lỏng bớt phần nước đường bằng cách cho vào xoài khoảng 700ml nước nóng. Đảo đều xoài và vớt ra để cho nó ráo nước.

Đem xoài đã rim đi sấy bằng lò nướng
Đem xoài đã rim đi sấy bằng lò nướng

Khi xoài đã bắt đầu ráo nước, bạn có thể xếp xoài lên trên khay nướng. Mở trước lò nước tầm 100 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó cho toàn bộ khay xoài vào sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 2 tiếng. Sau khi nướng xong thì bạn có thể đem xoài đi phơi nắng thêm 2 – 3 tiếng nữa để xoài khô hơn.

Hoàn thành sấy xoài

Sau khi đã sấy đủ thời gian, bạn đem khay xoài ra ngoài để cho nó nguội bớt. Áo đều xung quanh xoài một lớp đường mỏng nữa là bạn đã hoàn thành xong cách làm xoài sấy dẻo đơn giản tại nhà.

Thành phẩm xoài sấy dẻo

Với cách làm xoài sấy dẻo bằng lò nướng này, bạn sẽ có được thành phẩm xoài sấy có màu vàng nâu đẹp mắt. Khi ngửi sẽ thấy được một mùi thơm thoang thoảng cực kỳ dễ chịu.

Thành phẩm xoài sấy dẻo
Thành phẩm xoài sấy dẻo

Xoài khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo mềm, có một chút chua nhẹ xen lẫn ngọt thanh bắt miệng. Món ăn vặt “cực phẩm” này chắc chắn sẽ giúp cho bạn cảm thấy mê mẩn từ lần thưởng thức đầu tiên.

Nếu bạn không có thời gian rảnh thì có thể tham khảo sản phẩm Xoài sấy dẻo tại Lami Farm

+
Hết hàng
150.000 

Hướng dẫn bảo quản xoài sấy dẻo đúng cách

Để giữ xoài sấy dẻo được lâu, bạn nên bảo quản nó thật cẩn thận:

Hướng dẫn bảo quản xoài sấy dẻo đúng cách
Hướng dẫn bảo quản xoài sấy dẻo đúng cách

▶ Sau khi chế biến xong xoài sấy, nếu không ăn hết một lần thì cần phải bảo quản đúng cách. Cho xoài chín sấy dẻo vào trong túi nilong và buộc chặt miệng túi. Bạn cũng có thể cho vào trong các hộp đựng thực phẩm và đóng kín nắp hộp.

▶ Để mứt xoài sấy ở những nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh khu vực ẩm ướt và nơi bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào. Nếu có điều kiện thì bạn nên dùng các loại máy hút chân không để bảo quản xoài được lâu hơn. Tránh ẩm thấp từ bên ngoài xâm nhập vào làm cho món ăn của bạn bị hỏng.

Lami Farm vừa mang đến cho bạn đọc cách làm xoài sấy dẻo ngon ngọt đơn giản ăn cực mê. Cùng chúng mình vào bếp để thực hiện món ăn vặt “vạn người mê” này để thưởng thức những lúc rảnh rỗi nhé!

Tìm hiểu thêm: 7 Công dụng của xoài sấy dẻo mà bạn không nên bỏ qua

5/5 - (3 bình chọn)