Cách nấu canh chua hoa atiso đỏ thơm ngon hấp dẫn

Nếu bạn thích món canh chua dùng giải nhiệt vào mùa hè và bắt cơm, vậy bạn thử món canh chua nấu với hoa atiso đỏ chưa? Hương vị khác với canh chua hoa so đũa, phải gọi là cực kỳ ngon cho tín đồ canh chua đấy! Học ngay cách nấu canh chua hoa atiso đỏ thơm ngon hấp dẫn cùng Lami Farm nhé! 

Nguyên liệu chuẩn bị cách nấu canh chua hoa atiso đỏ

Nguyên liệu nấu canh chua atiso đỏ
Nguyên liệu để thực hiện cách nấu canh chua hoa atiso đỏ

Để nấu thành công món canh chua khá mới lạ và độc đáo với hoa atiso có vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn này bạn nên chuẩn bị theo các nguyên liệu sau: 

  • Mọc: 02 lạng mọc (gồm có: 01 lạng thịt vai xay nhỏ + 01 lạng giò sống trộn đều với nhau). 

(Trộn thật đều với nhau, cho đến khi thấy thịt và giò sống có độ mềm và dẻo là được. Không có thời gian bạn có thể chỉ sử dụng giò sống không cần thịt cũng được nhé.) 

  • Hoa atiso đỏ: 10 bông 
  • Cùng với rau nên: Rau mùi, hành khô/ hành lá. 
  • Gia vị nêm nếm gồm: mì chín (bột ngọt), hạt nêm, hạt tiêu.

Cách nấu canh chua hoa atiso đỏ thơm ngon hấp dẫn độc đáo

Cách nấu canh chua hoa atiso đỏ thơm ngon hấp dẫn độc đáo
Cách nấu canh chua hoa atiso đỏ thơm ngon hấp dẫn độc đáo
  • Thịt với giò sống khi trộn cùng nhau bạn nhớ cho vào thêm 01 thìa hành khô băm nhỏ + 01 thìa hạt nêm và ½ thìa tiêu xay nhỏ để trộn thật đều lên. 
  • Chú ý cho hạt nêm một lượng vừa phải, vì trong giò sống thường được ướp sẵn các gia vị. Khi trộn xong, vo viên vừa ăn để thả vào nồi canh cho ngọt nước.
  • Hoa atiso đỏ sơ chế thật kỹ, cho vào nước sạch để rửa và tách các cánh hoa riêng khỏi phần nhụy hoa và lấy nguyên phần cánh hoa. Nếu kỹ hơn, sau khi tách xong, bạn ngâm phần cánh hoa với nước muối loãng cho sạch vi khuẩn bám trên cánh hoa. 
  • Sau đó để một nồi lên bếp, nước cho vào nối vừa đủ với số người dùng rồi đun sôi. Khi nước sôi, nhẹ nhàng thả vào những viên mọc vào nồi, hạ lửa nhỏ để thịt mọc chín và không bị nát. 
  • Khi thịt mọc đã chín, nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó thả tiếp những cánh hoa atiso vào nồi canh. 
  • Khi cho hoa vào nồi, bạn chỉ đun sôi nhanh và tắt bếp vì hoa atiso dễ chín. Khi tắt bếp xong, cho rau mùi và hành lá đã thái nhỏ vào trong bát canh và thưởng thức. Để món canh thêm phần hấp dẫn và thơm thì bạn rắc lên trên món canh thêm một chút tiêu.

Chú ý: Điều chỉnh vị chua ngọt của món canh phù hợp với khẩu vị của gia đình. Thích canh có độ chua đậm, bạn có thể thả nhiều cánh hoa atiso vào để nấu. Ngược lại, ít chua thì giảm bớt số cánh hoa bụp giấm này lại. 

Thành phẩm và cách thưởng thức canh chua nấu với hoa atiso đỏ

cách nấu canh chua hoa atiso đỏ như hướng dẫn trên đây sẽ có vị ngọt đặc trưng và hấp dẫn người dùng. Với vị ngọt từ mọc và thịt viên, cộng thêm với vị chua chua ngọt thanh từ hoa atiso đỏ sẽ mang đến một hương vị độc đáo xứng đáng thưởng thức. 

Thành phẩm và cách thưởng thức canh chua nấu với hoa atiso đỏ
Thành phẩm và cách thưởng thức canh chua nấu với hoa atiso đỏ

Để thưởng thức một cách tuyệt vời nhất bạn nên thêm vào rau mùi, hành. Khi đã chế biến xong bạn nên dùng ngay còn nóng sẽ tăng hương vị. Món canh chua hoa atiso vừa thơm ngon lại mát và bổ dưỡng, chính vì vậy mà LamiFarm muốn giới thiệu đến tất cả mọi người. 

LamiFarm mến chúc quý khách hàng và bạn đọc có thể tự tay chế biến thành công món ăn này, vui vẻ thưởng thức cùng gia đình nhé!

Để có thể mua được nguyên liệu là mặt hàng nông sản trái cây, rau, củ, quả và các loại hoa atiso, dâu tằm Đà lạt,… thiên nhiên tại nông trại. Kính mời quý khách hàng ghé ngay Lamifarm.vn hoặc liên hệ thông qua thông tin sau: 

LAMI FARM – HỆ THỐNG BÁN LẺ NÔNG SẢN XANH

  • Địa chỉ: 02 Bình Hòa, Thị trấn Lấp Vò, Huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.
  • Hotline: 0784 499 343
  • Zalo: 0784 499 343
  • Email: lamifarmvn@gmail.com
  • Website: https://lamifarm.vn

Xem thêm:

Cách làm mứt atiso đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343