Cách làm mứt atiso đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm mứt atiso đỏ như thế nào? Nếu khách hàng muốn chế biến, làm món mứt từ loại hoa độc đáo và bổ dưỡng này, hãy cùng Lami Farm tham khảo ngay cách làm mứt atiso đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà Hot nhất nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt atiso đỏ

Atiso đỏ không chỉ dùng để pha trà, mà loài hoa này còn được dùng làm kẹo hoặc trộn sữa chua. Đặc biệt, mứt atiso đỏ dùng để đãi khách vào dịp đặc biệt hoặc vào các ngày đầu năm, mùa nóng. Để có được món mứt atiso thơm ngon và chế biến nhanh chóng, khách hàng nên chuẩn bị nguyên liệu theo sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt Atiso đỏ
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt Atiso đỏ

Nguyên liệu làm mứt Atiso gồm: 

  • Hoa atiso đỏ: 02 kg
  • Đường: 01 kg. 

Tip hay chọn nguyên liệu: Để chọn được bông atiso tươi, tốt nhất khách hàng nên chọn các bông còn tươi, cầm chắc tay và vẫn chưa nở. Chọn hoa khá xù xì và có góc cạnh vì như vậy sẽ chế biến được món mứt với hương vị thơm ngon. 

Nên dùng loại đường phèn để làm mứt, vì khi dùng thức uống này sẽ có vị ngọt và thanh hơn, hoặc cũng có thể dùng đường cát trắng để thay thế. 

Cách làm mứt atiso đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà

Sau khi có đủ nguyên liệu, khách hàng cần tiến hành theo các bước sơ chế, ngâm và làm mứt một cách nhanh nhất: 

Sơ chế nguyên liệu 

  • Hoa atiso đỏ rửa thật sạch cát vì chúng còn dính lại bên trong cánh hoa.
  • Nến rửa nhẹ tay để cánh hoa không dập nát, món mứt sẽ có độ giòn và không bị nát, nhuyễn. 
  • Dùng đũa tách riêng phần cánh và nhụy* hoa ra. 
  • Rửa lại phần cánh và nhụy thêm 1 lần nữa, sau đó để ráo nửa ngày cho thật khô nước.

*** Phần nhụy Atiso: có thể dùng hãm trà sau khi được phơi khô. Nước atiso có tính thanh nhiệt, giúp giải độc tốt cho sức khỏe. Cánh hoa atiso đỏ để riêng và ngâm với đường làm mứt hoa atiso.

Cách làm mứt atiso đỏ thơm ngon bổ dưỡng
Cách làm mứt atiso đỏ thơm ngon bổ dưỡng

Ngâm hoa atiso với đường

  • Cho phần cánh hoa atiso vào hộp và ngâm với đường. Lần lượt theo tuần tự 1 lớp hoa + 1 lớp đường như thế cho đến khi hết phần cánh hoa. 
  • Ngâm hoa atiso đỏ với đường tầm trong 4 ngày để đường tan hết và ngấm vào cánh hoa sẽ cho món mứt atiso ngon và ngọt hơn.

Sên mứt atiso 

Sau khi phần ngâm đường tan hết, lúc này gắp riêng phần cánh hoa atiso và cho vào chảo để sên trên lửa nhỏ, khi thấy cánh hoa bắt đầu quắt lại là được. Phần nước còn lại dùng để nấu sôi, khi nguội làm si rô, cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Thành phẩm và thưởng thức món mứt atiso đỏ

Sau khi chế biến, thành phẩm mứt atiso vừa dai ngon và ngọt lịm. Tùy theo nhu cầu và sở thích thưởng thức mà món mứt này sẽ là thức uống hoặc món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình mỗi khi rảnh rỗi. 

Thành phẩm mứt atiso đỏ
Thành phẩm mứt atiso đỏ

Thông qua nội dung hướng dẫn cách làm mứt atiso đỏ thơm ngon đơn giản tại nhà này LamiFarm hy vọng khách hàng có thể nhanh chóng chế biến thành công. Khá đơn giản nhưng sẽ có được món mứt tốt cho sức khỏe. 

Để có thể chọn mua các sản phẩm chế biến từ hoa Atiso đỏ, khách hàng có thể truy cập ngay vào https://lamifarm.vn hoặc gọi Hotline: 0784 499 343 để được báo giá và tư vấn nhé!

“Lami Farm – cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm chế biến từ nông sản sạch”.

Xem thêm:

Cách làm siro dâu tằm thanh lọc giải nhiệt hiệu quả

5/5 - (4 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343