Hạt Đác Là Gì? Thông Tin, Đặc Điểm Và Lợi Ích Nên Biết

Tất cả mọi người đều biết đến dừa nước hay thốt nốt là thực phẩm có tính giải nhiệt. Và dừa nước hay thốt nốt có mặt ở khắp mọi nơi trên miền lãnh thổ quê hương chúng ta. Nhưng có một thực phẩm khác có cùng tính chất với dừa nước và thốt nốt nhưng lại được ít người biết đến. Đó là Hạt Đác. Vậy Hạt Đác là gì? Hãy cùng Lami Farm tìm hiểu nhé!

Hạt đác là gì? 

Ở miền Trung, có một loại cây trong giống như cây dừa nhưng trái và hạt thì giống cây thốt nốt. Người ta gọi nó là cây đác.

Cây đác là loại cây sống chủ yếu ở vùng Nam Trung Bộ như Nha Trang, Phú Yên,… Vốn ít được quan tâm bởi vì thông thường phải mất tận gần 10 năm cây đác mới có trái. 

Từ quá trình ra hoa kết quả của cây đác đã mất đến 3 năm. Cho nên thường sẽ được coi là hiếm nhưng kể từ khi cây đác có trái thì cây sẽ có trái liên tục cho đến khi chết đi. 

Hạt Đác là gì?
Hạt Đác là gì?

Đặc điểm của hạt đác

Thông thường, quả đác sẽ có hình dạng giống như quả dừa nhưng nhỏ hơn. Một quả đác có thể có tằm 3-4 hạt đác. 

Khi được tách ra từ quả thì sẽ có màu trắng đục, trơn bóng. Ăn sẽ có cảm giác giòn dẻo sần sật. Bình thường, mọi người dễ nhằm lẫn giữa hạt đác và trái thốt nốt. Nhưng mà trái thốt nốt thông thường sẽ to hơn hạt đác.
Hạt đác không có mùi hương đặc biệt như thốt nốt và cũng có màu trắng không trong như thốt nốt. Khi ăn thì hai loại này cũng hoàn toàn khác nhau. 

Lợi ích của hạt đác

Vì có lượng chất béo cực kỳ ít và ít calo cho nên nó được chọn làm công cụ hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Và do có bản chất là chất điện phân tự nhiên và giúp giải khát cho nên hạt đác mới nhận được sự yêu thích từ người có nhu cầu giảm cân. 

Dù ít calo nhưng lại chứa rất nhiều vitamin nên nó còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, điều trị viêm khớp, hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung năng lượng, và tốt cho hệ tim mạch. 

Lợi ích của hạt đác
Lợi ích của hạt đác

Sản phẩm Dâu Tằm Hạt Đác Khóm của nhà Lami Farm 

Sản phẩm Dâu Tằm Hạt Đác Khóm của nhà Lami Farm là sự kết hợp hoàn hảo giữa ba vị khác nhau. Nhưng lại hỗ trợ nhau vô cùng tuyệt vời. 

Dâu tằm được chế biến chung với hạt đác không còn gì lạ với mọi người nữa. Nhưng Dâu Tằm Khóm Hạt Đác thì khác. Có vị đặc trưng của dâu tằm, mùi thơm nhè nhẹ của khóm và cái làm hài lòng khách hàng nhất là chính là hạt đác dẻo, giòn. 

Dù chỉ mới được ra mắt nhưng Dâu Tằm Hạt Đác Khóm của Lami Farm rất được mọi người yêu thích và quan tâm. 

Dâu Tằm Hạt Đác Khóm của nhà Lami Farm
Dâu Tằm Hạt Đác Khóm của nhà Lami Farm

Cách bảo quản 

Hạt đác cũng giống như dừa nước hay thốt nốt, để lâu bên ngoài có thể bị thiu hoặc lên men. Cho nên nếu bạn muốn bảo quản số lượng nhiều thì khi mua về bạn nên rửa sạch trước. Sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5- 7 ngày là tốt nhất. 

Còn có một biện pháp bảo quản khác đó là sau khi rửa sạch thì bạn có thể để vào trong một cái túi hoặc hộp ngâm với nước hoặc nước muối loãng. Lưu ý là bạn phải thay nước hằng ngày và sử dụng sớm nhất trước khi bị hư.

Lưu ý nên biết

Khi mua về bạn phải rửa ngay qua 3 lần nước và bảo quản trong tủ lạnh nếu có thể để tránh bị hư. 

Nếu như bạn ngửi thấy có mùi nồng nhẹ và có nhớt thì bạn không nên tiếp tục sử dụng nữa để bảo đảm sức khỏe của mình nhé!

Vốn không có mùi vị đặc biệt nên khi mua bạn phải nghĩ xem mình nên chế biến thế nào để hạt đác trở nên hấp dẫn hơn nhé!

Lưu ý khi sử dụng
Lưu ý khi sử dụng

Lami Farm chia sẻ một số kiến thức về cây đác và hạt của nó. Mong có thể giúp bạn hiểu nhiều hơn về sản phẩm!

Xem thêm:

2 Cách Pha Trà Atiso Đỏ Khô Đơn Giản Tại Nhà

5/5 - (4 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343