Hoa Atiso Đỏ: Mọi Thông Tin Và Lưu Ý Nên Biết Khi Sử Dụng

Ngày nay, hoa atiso đỏ xuất hiện khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Với tính chất dễ trồng và khí hậu phù hợp, mỗi miền trên đất nước Việt Nam cho ra mỗi loại hoa atiso đỏ với hương vị khác nhau. Được sử dụng để chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau và nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ truyền thông. Dù vậy, nhiều người sử dụng mà chưa biết công dụng, lợi ích mà hoa atiso đỏ mang lại. Lami Farm sẽ cung cấp cho bạn mọi thông tin và lưu ý bạn nên biết khi sử dụng hoa atiso đỏ.

Thông tin về hoa atiso đỏ

Nguồn gốc từ đâu?

Hoa atiso đỏ còn được gọi là hoa lạc thần, hoa bụp giấm,… Trong tiếng anh nó còn được gọi bằng một cái tên rất kiêu sa là Hibiscus. Rất nhiều nguồn tin cho rằng hoa atiso đỏ có nguồn gốc từ Tây Phi nhưng thực tế chính xác nó có nguồn gốc từ miền Nam Châu Âu. Trước đây, loài hoa này được người Cổ Hy Lạp và Cổ La Mã trồng lấy hoa làm rau ăn.

Hiện tại, hoa atiso đỏ đã được đem về Việt Nam và gieo trồng. Vì được biết hoa atiso đỏ có lợi ích to lớn cho sức khỏe con người nên được nhiều doanh nghiệp nhắm đến và chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Hoa atiso đỏ
Hoa atiso đỏ

Đặc điểm nhận biết và cách sử dụng hoa atiso đỏ tươi

Cây Atiso có 2 loại chính là Atiso Đỏ và Atiso Xanh. Ở Việt Nam chúng ta sử dụng Atiso Đỏ nhiều hơn. Ngoài ra, Atiso Đỏ được trồng ở những nơi khác nhau sẽ có đặc điểm khác nhau.

Ví dụ như ở Việt Nam chúng ta, cây atiso đỏ được trồng trong năm, sau khi hết đợt bông chất lượng sẽ được cắt bỏ và trồng lại cây mới. Tùy cách trồng cây atiso đỏ có thể có độ cao khác nhau, với cây trưởng thành có thể cao đến 2m.

Ở Việt Nam, cây atiso đỏ có thân nhỏ, cao, trơn bóng, có lông tơ bao phủ và có màu tím. Lá cây atiso đỏ có độ dài tầm 5-10cm, không như những cây atiso ở nơi khác lá cây có thể dài đến 80cm và hoa atiso cũng to lớn hơn rất nhiều.

Hoa atiso đỏ có màu đặc trưng là màu đỏ tía, khi hoa càng già thì hoa chuyển sang màu đỏ đậm hay màu đỏ tím. Cánh hoa dày và bên trong có phần hạt tròn. Để sử dụng, người ta sẽ dùng dụng cụ bỏ đi phần hạt bên trong và chỉ sử dụng phần hoa bên ngoài thôi nhé!

Đặc điểm nhận biết hoa atiso đỏ
Đặc điểm nhận biết hoa atiso đỏ

Những sản phẩm được chế biến từ Hoa Atiso Đỏ

Siro Atiso Của Lami Farm

Siro Atiso của Lami Farm được chế biến hoàn toàn từ atiso đỏ tươi. Không chứa phẩm màu và được bảo đảm về độ an toàn khi sử dụng. Siro atiso là sản phẩm được yêu thích nhất của Lami Farm khi trong cùng một sản phẩm có cả hoa atiso và nước.

Siro atiso mang vị ngọt thanh, giữ được vị chua tự nhiên của hoa atiso và điều chỉnh tốt vị chua nhẹ kết hợp với độ ngọt để sản phẩm không bị chua quá khó uống.

Siro Atiso
Siro Atiso

Sốt Atiso Đỏ Của Lami Farm

Hiện tại, trên thị trường chỉ có Lami Farm có sản phẩm chế biến từ hoa atiso đỏ xây nhuyễn. Sốt atiso đỏ sẽ làm hài lòng các đầu bếp bánh lẫn các pha chế chuyện nghiệp. Sốt atiso đỏ cân bằng độ chua ngọt tốt và tính đa năng của nó đã làm sản phẩm này liên tục cháy hàng từ khi ra mắt đến nay.

Sốt atiso đỏ
Sốt atiso đỏ

Lợi ích và một số lưu ý khi sử dụng hoa atiso đỏ

Lợi ích

Trong y học, hoa atiso đã được chế biến và sử dụng như một loại thuốc trị bệnh. Bởi hoa atiso đỏ có chứ nhiều vitamin tốt cho người cao tuổi, trung niên.

Hoa atiso đỏ giúp làm giảm quyết áp, ngăn chặn các gốc tự do, chống lão hóa. Nhiều người trẻ cũng sử dụng khi biết hoa atiso đỏ có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, giảm mỡ trong máu và cải thiện chức năng gan.

Nhiều bà mẹ cũng tin dùng trong bữa ăn gia đình khi hoa atiso đỏ có thể tăng cường chức năng miễn dịch, phòng ngừa cảm lạnh cực tốt và còn phòng ngừa bệnh ung thư nữa.

Lợi ích từ hoa atiso đỏ
Lợi ích từ hoa atiso đỏ

Lưu ý

Hoa atiso đúng thật là chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Nhưng đổi lại, bạn nên sử dụng hoa atiso đỏ một cách cân đối và đúng cách. Không nên lạm dụng lợi ích từ atiso đỏ mang lại bởi vì nó có thể khiến mọi thứ bị phản tác dụng.

Nếu bạn là người có huyết áp thấp thì nên uống atiso đỏ kèm với đường và mọi người nên uống và sử dụng hoa atiso đỏ sau bữa ăn là tốt nhất.

Phụ nữ mang thai và cho con bú nên cẩn thận trước khi sử dụng. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng hoa atiso đỏ bởi vì trong những giai đoạn này, mẹ và bé đều đang ở giai đoạn nhạy cảm. Sức khỏe cũng sẽ không tốt như ngày thường cho nên việc cẩn thận nên ưu tiên hàng đầu.

Lưu ý, khi bạn pha trà atiso tốt nhất bạn nên dùng nước lọc đun sôi thay vì nước máy nhé. Bởi nước máy có chứa một số chất lọc nước, khi dùng nước máy nấu trà có thể làm các loại trà bị thay đổi mùi vị. Với trà atiso đỏ thì có thể làm trà chua hơn và mùi nồng hơn.

Lưu ý khi sử dụng atiso đỏ
Lưu ý khi sử dụng atiso đỏ

Hy vọng với bài viết này của Lami Farm, bạn có thể nắm được mọi thông tin và lưu ý bạn nên biết khi sử dụng hoa atiso đỏ nhé!

Xem thêm: Cách ngâm hoa Atiso đỏ với đường giải nhiệt đúng cách

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343