Cách Làm Kẹo Bơ Đậu Phộng Béo Bùi Đơn Giản Tại Nhà

Món kẹo bơ đậu phộng là một món ăn vặt phổ biến và dễ dàng thực hiện tại nhà. Vì sao nó phổ biến? Vì độ thơm ngon, bùi bùi của nó rất vừa miệng mà chỉ cần vài bước đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà rồi. Cùng Lamifarm tìm hiểu cách làm vô cùng đơn giản này nhé.

Nguyên liệu làm kẹo bơ đậu phộng

Món kẹo bơ đậu phộng gồm có những nguyên liệu chính sau:

  • Một chén bơ đậu phộng
  • ¼ chén siro đường
  • ½ chén dầu dừa
  • Sữa tươi
  • Tinh chất vani
  • Muối

Cách làm kẹo bơ đậu phộng

Với các bước thực hiện bên dưới bạn có thể dễ dàng hoàn thành món kẹo bơ đậu phộng thơm ngon rồi.

Trộn nguyên liệu đã chuẩn bị

Chọn một chiếc nồi sạch, to. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước vào nồi. Đun lên cho tới khi nóng chảy. Nên canh đun với lửa nhỏ nhát vì hỗn hợp rất dễ bén.

Trộn nguyên liệu đã chuẩn bị
Trộn nguyên liệu đã chuẩn bị

Dùng thìa khuấy nhẹ nhàng trên bếp lửa nhỏ cho tới khi chúng hòa quyện lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt thơm lừng.

Cho hỗn hợp vào khuôn

Sau khi nấu thành công hỗn hợp ta để hơi nguội và bắt đầu cho ra khuôn. San đều và mịn hỗn hợp trên.

Lưu ý nên để dưới khay một miếng giấy nến để tránh không bị dính dưới khay.

Cho hỗn hợp vào khuôn
Cho hỗn hợp vào khuôn

Hoàn thành món kẹo bơ đậu phộng

Xong các công đoạn trên, ta đợi cho kẹo nguội hẳn.

Để kẹo vào ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng. Sau đó, cắt kẹo thành khối vuông vừa ăn khoảng 2x2cm

Hoàn thành món kẹo bơ đậu phộng
Hoàn thành món kẹo bơ đậu phộng

Thành phẩm kẹo bơ đậu phộng

Sau khi lấy thành phẩm từ trong tủ lạnh ra, bày ra đĩa là ta đã có một đĩa kẹo bơ đậu phộng thơm ngon, béo ngậy rồi. Cùng đem ra thưởng thức với người thân thôi nào.

Vị ngon ngọt của sữa đặc và siro đường được hòa quyện vào với nhau kết hợp cùng với bơ đậu phộng sẽ tạo nên vị đặc trưng vô cùng khác lạ của kẹo đậu bơ đậu phộng.

Thành phẩm kẹo bơ đậu phộng
Thành phẩm kẹo bơ đậu phộng

Khi dùng kẹo không hết ta tiếp tục bảo quản kẹo trong ngăn đá tủ lạnh nhé. Để tránh làm ám mùi thức ăn, ảnh hưởng đến vị quan thưởng thức ta nên bọc kín kẹo lại rồi hẵng cho vào tủ lạnh nhé.

Dù là một món ăn vặt nhưng kẹo bơ đậu phộng lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như: 441 calo, 8gr protein, 42gr chất béo, 8gr protein, 42gr chất béo, 8mg cholesterol, 280 mg natri, 2g chất xơ, 6gr đường, 280 mg natri.

Kẹo bơ đậu phộng với cách làm vô cùng đơn giản, tuyệt nhiên không đòi hỏi bạn phải quá khéo tay dễ dàng thực hiện ngay chủ nhật tuần này bạn nhé.Cùng vào bếp và gửi trọn tình yêu ngọt ngào này vào trong món kẹo bơ đậu phộng dành cho những người thân yêu trong gia đình bạn nhé. Chúc bạn áp dụng công thức đơn giản trên thành công.

Xem ngay: Cách làm kẹo Socola đậu phộng ngon giòn ai cũng thích

5/5 - (2 bình chọn)