Cách Làm Kẹo Đậu Phộng Bánh Tráng Tại Nhà Ngon Giòn

Kẹo đậu phộng bánh tráng là một trong những món ăn vặt bình dị, dân dã. Vị ngọt ngào của kẹo, vị thơm của đậu phộng và mè, ngọt dẻo của mạch nha, bánh tráng giòn tan. Tất cả đã tạo nên một món kẹo khiến cho ai ăn một lần cũng sẽ phải nhớ mãi. Chính vì vậy mà bài viết này LamiFarm sẽ hướng dẫn đến các bạn cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng tại nhà ngon giòn khó cưỡng.

Nguyên liệu làm kẹo đậu phộng bánh tráng

Người ta thường nói, nguyên liệu chính là linh hồn của món ăn. Món ăn có ngon hay không thì 90% là do nguyên liệu mà ra. Vì thế, để thực hiện được món kẹo đậu phộng bánh tráng thơm ngon khó cưỡng thì bạn cũng cần lựa chọn tỉ mỉ từng loại nguyên liệu. Dưới đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho món ăn này:

  • Đậu phộng khô: 400 gram
  • Đường cát trắng: 400 gram
  • Mạch nha: 150 gram
  • Mè trắng: 100 gram
  • Chanh tươi: 2 lát
  • Bánh tráng nướng tròn

Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng

Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng tại nhà có khó không? Thực tế, món kẹo này có cách làm khá đơn giản, bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể tham khảo công thức dưới đây nhé.

Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

Hầu hết các nguyên liệu trong món kẹo đậu phộng bánh tráng đều không cần sơ chế quá nhiều. Chỉ có chanh thì bạn cần đem đi rửa sạch và sắt thành 2 lát nhỏ để sử dụng.

Rang đậu phộng và mè

– Đậu phộng khi mua thì chọn những hạt to, tròn, chắc hạt (lựa bỏ hạt lép, hạt hư). Cho vào chảo nóng rang cho chín, đến khi thấy đậu chín thơm vàng thì có thể lấy ra. Chờ cho đậu phộng nguội thì đem đi bóc vỏ, để nguyên hạt. Nếu bạn thích thì có thể để lại nguyên vỏ cũng vẫn được.

Rang đậu phộng
Rang đậu phộng

– Mè trắng cũng cho vào chảo và rang đến khi chín vàng.

Nấu kẹo đậu phộng

Công đoạn tiếp theo để thực hiện món kẹo đậu phộng bánh tráng đó là nấu kẹo. Hòa tan đường cát trắng cùng mạch nha, cho thêm vào đó 150ml nước lọc. Sau đó khuấy thật đều cho đến khi nào mà đường tan hoàn toàn. Bắc lên bếp và đun sôi hỗn hợp, điều chỉnh từ lửa to về mức lửa nhỏ.

Nấu kẹo đậu phộng
Nấu kẹo đậu phộng

Lưu ý: trong quá trình nấu không dùng đũa để đảo hỗn hợp. Chỉ nên sử dụng cán nồi để đảo qua, đảo lại để tránh cho đường bị kết tinh. Khi đường bị kết tinh thì sẽ rất khó để nấu thành caramel.

Đun hỗn hợp đến khi nó chuyển sang màu nâu của cánh gián thì dùng hai lát chanh chuẩn bị sẵn vắt vào. Công đoạn này sẽ giúp cho hỗn hợp caramel giữ được độ thanh. Sau đó cho đậu phộng đã rang xong vào, trộn thật đều để thấm caramel. Bạn chỉ cần đảo một lúc thôi, nếu đảo lâu quá thì phần đậu phộng có thể bị mất đi vị giòn.

Cho hỗn hợp caramen lên bánh tráng

Bánh tráng nướng bạn đem để sẵn qua một bên. Dùng vá múc nhanh hỗn hợp nước đường cùng với đậu phộng lên trên bánh tráng. Trải đều phần hỗn hợp này lên khắp mặt bánh, sau đó rắc thêm một ít mè rang lên.

Cho hỗn hợp caramen lên bánh tráng
Cho hỗn hợp caramen lên bánh tráng

Lưu ý: Khi thực hiện công đoạn đổ đường mật lên trên bánh tráng nướng thì bạn cần phải thực hiện thật nhanh tay và khéo léo. Bởi vì hỗn hợp nước đường này rất nhanh đông cứng, nếu nó đã bị đông thì sẽ không làm được nữa.

Sau khi đổ nước đường mạch nha lên trên bánh tráng thì bạn nên để trong vòng 15 phút. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng được rồi đó.

Thành phẩm kẹo đậu phộng bánh tráng

Chỉ với vài bước đơn giản thì bạn đã có thể có ngay món kẹo đậu phộng bánh tráng thơm ngon. Tuy nhiên để làm được món ăn này bạn phải thật sự nhanh tay và khéo léo. Như vậy thì bạn sẽ có được những miếng kẹo với màu nâu đường hấp dẫn. Pha lẫn vị thơm thơm của mè và bùi béo nhẹ của đậu phộng.

Thành phẩm kẹo đậu phộng bánh tráng
Thành phẩm kẹo đậu phộng bánh tráng

Đây là món ăn rất được yêu thích, tuy khá mộc mạc và giản dị nhưng với vị ngọt tự nhiên mang lại kích thích khó cưỡng mỗi lần ăn. Không chỉ vậy, kẹo đậu phộng cũng rất nhiều dinh dưỡng và cũng không sử dụng những chất bảo quản độc hại.

  • Ăn kẹo đậu phộng bánh tráng như thế nào để không bị tăng cân
  • Kẹo đậu phộng có đường chiếm khá nhiều trong bảng thành phần. Chính vì thế mà nếu sử dụng nhiều thì sẽ rất dễ làm bạn tăng cân. Vì thế dù yêu thích món kẹo thơm ngon này thì bạn nên có cách sử dụng hợp lý. Vì thế, chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách ăn kẹo đậu phộng để không bị tăng cân.
  • Chỉ nên ăn kẹo đậu phộng vào buổi sáng, trễ nhất là buổi chiều. Tuyệt đối không sử dụng loại kẹo này vào ban đêm.
  • Ăn kẹo đậu phộng kèm với những loại thực phẩm khác để giảm lượng đường và calo trong kẹo nạp vào cơ thể.
  • Không ăn quá nhiều kẹo đậu phộng, tối đa mỗi ngày chỉ nên ăn 2 cái kẹo trong cùng một lúc và 2 lần trong 1 tuần.
  • Kết hợp các bài tập đốt cháy calo dư thừa nếu như lỡ ăn kẹo lạc quá nhiều.
  • Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự làm kẹo tại nhà để có thể giảm lượng đường trong kẹo.

Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng tại nhà khá đơn giản. Chỉ cần bạn có một chút tỉ mỉ và khéo léo là đã có thể thực hiện được món kẹo thơm ngon này. Hãy áp dụng ngay công thức mà Lami Farm đã chia sẻ nhé.

Tìm hiểu ngay: Cách Làm Kẹo Chuối Đậu Phộng Mềm Dẻo Ngon Ngọt

5/5 - (4 bình chọn)