Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Cho Bạn

Cách làm chuối sấy dẻo không chỉ đơn giản mà lại còn cực kỳ nhanh chóng, bạn có biết hay không? Bất cứ ai cũng đều có thể tự tay làm được món ăn vặt này ngay tại nhà. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món ăn độc đáo này cho gia đình mình nhỉ. Lami Farm sẽ bật mí cho các bạn cách làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng chi tiết nhất, đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần theo dõi là đã có thể thực hiện thành công món ăn này rồi đó. Chần chừ gì nữa mà không theo chân chúng mình để đi làm chuối sấy thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng

Để làm được món chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng, bạn cần phải có các nguyên liệu dưới đây:

  • Chuối sứ hoặc chuối ngự đã chín: Khoảng 500 gram,
  • Đường phèn mịn: Khoảng 150 gram
  • Chanh: 1 Trái
  • Gừng: 1 củ.
  • Các dụng cụ cần chuẩn bị để làm chuối sấy: Lò vi sóng, hũ thủy tinh có nắp đậy…

Cách làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng

Chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng là một món ăn vặt vừa thơm ngon, vừa dễ thực hiện. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra được một món ăn vặt cực kỳ thơm ngon. Các bước làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng được thực hiện tuần tự như sau:

Sơ chế chuối

Khi mua chuối, nên chọn những quả chuối chín và vỏ đẹp. Sau khi mua về thì bóc sạch vỏ, cắt dọc quả chuối thành 2-3 lát. Lấy một bát nước sạch và cho vào đó khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Cạo vỏ gừng, rửa sạch sau đó đập giập vắt lấy nước, lấy khoảng 4 thìa cà phê.

Sơ chế chuối
Sơ chế chuối

Ướp chuối với đường

Sau khi trộn đều nước cốt chanh và nước gừng vào tô nước sạch. Bạn cho chuối đã cắt lát vào trong tô nước để ngâm.

Sau đó vớt chuối ra và cho vào đường vào đó để xóc lên thật đều. Tùy vào sở thích ăn ngọt của gia đình bạn mà bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho phù hợp. Ướp chuối cùng với đường trong khoảng 1 tiếng để ngấm đều.

Sấy chuối bằng lò vi sóng

Sắp chuối đã ngâm đường ra dĩa hoặc khay. Chọn loại dĩa có thể cho được vào lò vi sóng. Bật lò và nướng chuối trong vòng khoảng 5 phút.

Sau 5 phút thì bạn lấy chuối ra, chuối lúc này sẽ có biểu hiện tươm mật. Cho chuối vào lại trong lò để quay thêm 5 phút nữa. Cứ khoảng 5 phút thì bạn lại lấy chuối ra một lần để kiểm tra độ chuyển màu cũng như độ khô của chuối.

Làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng
Làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng

Chuối sau khi được quay trong lò vi sóng khoảng tầm 3 – 4 lần thì chuối sẽ vừa khô. Khi đó chuối cũng sẽ có được một màu vàng vô cùng bắt mắt.

Khi bạn đã ưng ý màu của chuối thì đem chuối ra trải đều lên khay nhựa. Đem khay chuối đi phơi nắng trong khoảng 1 – 2 tiếng là đã hoàn thành. Chuối sau khi phơi nắng xong thì đem vào bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy. Nên để chuối nơi thoáng mát, khô ráo để có thể sử dụng được lâu hơn.

Thành phẩm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng

Chuối sấy dẻo bằng lò nướng sau khi hoàn thành sẽ có độ dẻo dai, mềm ngon. Khi ăn sẽ hơi dai dai, ngọt nhẹ, và sẽ vô cùng tuyệt vời khi uống kèm với trà nóng. Thực hiện ngay món ăn này để bạn và gia đình có được một món ăn vặt thật thú vị nhé.

Có nên ăn chuối sấy dẻo hay không

Không giống như nhiều loại đồ ăn vặt khác trên thị trường hiện nay. Làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng sẽ giúp đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. Không chỉ vậy, nó còn được mệnh danh là món ăn vặt bổ dưỡng, ngon ngọt.

Có nên ăn chuối sấy dẻo hay không
Có nên ăn chuối sấy dẻo hay không

Với nguyên liệu chính là chuối, một loại quả có rất nhiều dưỡng chất cho con người. Vì thế chuối sấy cũng sẽ cung cấp được cho cơ thể một lượng Vitamin A, C dồi dào. Giúp hỗ trợ tăng cường thị lực, hoạt chất pectin giúp đào thải các độc tố trong cơ thể. Phù hợp với những người đang trong chế độ tập gym. Chuối là một loại trái cây tốt được các chuyên gia dinh dưỡng dưỡng khuyến cáo sử dụng hằng ngày.

Lưu ý khi làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng

  • Khi làm chuối sấy thì không nên chọn mua những quả chuối đã quá chín. Những trái chuối này sẽ khá mềm nên sẽ rất khó làm. Không chỉ thế, bạn còn có thể dễ mua phải những trái bị hư thối.
  • Nếu như bạn thích ăn chuối sấy ngọt thì có thể rắc một lớp mỏng đường cát trắng khi sấy. Sau đó lật mặt còn lại của chuối và thực hiện tương tự.
  • Khi sấy chuối không nên đậy quá kín nắp lò, nên để hơi hé hé tránh bị đọng hơi nước. Khi rớt xuống chuối thì sẽ khiến cho chuối sấy không còn ngon.
  • Nên bảo quản chuối sấy bằng các lọ thủy tinh đã được đóng chặt nắp. Mỗi lần lấy ra sử dụng thì cần đóng chặt nắp lại để tránh chuối bị mềm. Khi ăn sẽ không còn được ngon và dinh dưỡng cũng bị mất đi.

Với cách làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản như trên thì chẳng có lý do gì để bạn có thể bỏ lỡ món ăn vặt hấp dẫn này đúng không nào. Mỗi khi buồn miệng thì có thể lấy ra để nhâm nhi cùng trà nóng. Ngoài ra, nó cũng là một món ăn vặt để đãi bạn bè trong những dịp lễ tết. Tự tay chọn lựa những quả chuối thật ngon rồi đem về để sơ chế, sấy chuối. Thành phẩm là một hủ chuối sấy thơm ngon, đẹp mắt quả thật là rất tuyệt vời. Đừng lăn tăn vì cho rằng chuối sấy khó thực hiện ngay tại nhà nữa nhé. Vì chỉ cần có chuối, lò vi sóng và một tí thời gian là bạn đã có một món ăn vặt như ý rồi.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm chuối sấy dẻo phơi nắng cực đơn giản ăn là ghiền

5/5 - (3 bình chọn)