Cách Làm Chuối Sấy Dẻo Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Làm thế nào để có thể giữ chuối ăn được lâu mà không cần phải vứt bỏ đi? Cách đơn giản nhất và cũng được áp dụng nhiều nhất đó là làm chuối sấy dẻo. Vậy bạn đã biết cách làm chuối sấy dẻo chưa? Trong bài viết này Lamifarm.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Chỉ mất khoảng vài tiếng là bạn đã có thể có được những mẻ chuối thơm ngon. Phù hợp để nhâm nhi thưởng thức hoặc làm món ăn tiếp đãi bạn bè.

Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu có thể khá mới mẻ so với nhiều người. Bởi vì thông thường chúng ta sẽ dùng lò nướng để làm món ăn này. Tuy nhiên, với nồi chiên không dầu thì quá trình làm chuối sấy dẻo sẽ dễ dàng, tiện lợi hơn. Cùng chúng mình theo dõi cách làm món ăn thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối sấy dẻo

Để tạo ra được những mẻ chuối chín sấy dẻo hấp dẫn với vị thơm khó cưỡng. Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dưới đây để thực hiện món ăn:

  • Chuối chín: 6 -10 quả tùy số lượng thành viên trong gia đình. Bạn có thể chọn chuối sứ hoặc chuối Nam Mỹ cũng đều rất ngon.
  • Đá lạnh: 1 ít
  • Nước cốt chanh: 1 ít
  • Mật ong: 1 ít.
  • Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện món chuối sứ sấy dẻo:
  • Nồi chiên không dầu, thớt, dao, giấy nến.
Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo mật ong
Nguyên liệu làm chuối sấy dẻo mật ong

Hướng dẫn cách làm chuối sấy dẻo mật ong

Cách làm chuối sấy dẻo có khó không, làm như thế nào để có những mẻ chuối sấy ngon. Hãy cùng chúng mình đi tìm câu trả lời ở phần dưới đây nhé.

Thái chuối thành lát và ngâm

Đầu tiên, bạn cần phải tiến hành lột bỏ hết vỏ chuối. Dùng dao thái chuối ra thành các lát mỏng và cho vào trong thau nước đá. Thêm vào thau nước đá một vài muỗng nước cốt chanh để tránh chuối bị thâm. Ngâm chuối trong khoảng 10 phút là đã có thể vớt ra rồi để cho chuối thật ráo nước.

Thái chuối thành lát và ngâm
Thái chuối thành lát và ngâm

Dùng nồi chiên không dầu để sấy chuối

Bật nồi chiên không dầu và làm nóng nồi trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho một ít giấy nến vào trong nồi và xếp chuối đã sơ chế xong vào trong. Sau đó điều chỉnh lại nồi chiên ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 5 phút. Sau 5 phút thì bạn có thể trở mặt chuối và sấy thêm trong vòng 5 phút nữa.

Dùng nồi chiên không dầu để sấy chuối
Dùng nồi chiên không dầu để sấy chuối

Sau đó bạn giảm nhiệt độ của nồi chiên xuống khoảng còn 100 độ C. Sấy chuối mỗi mặt trong vòng 10 phút rồi phết một lớp mật ong lên trên mỗi mặt. Sau đó sấy thêm khoảng 10 phút cho mỗi mặt nữa là xong. Cuối cùng, bạn đổ chuối ra dĩa nữa là bạn đã hoàn thành các bước trong cách làm chuối sấy dẻo tại nhà.

Thành phẩm chuối sấy dẻo

Chuối sấy dẻo được làm bằng nồi chiên không dầu là một món ăn vặt cực thơm ngon. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích kể cả người lớn lẫn trẻ em. Khi ăn một miếng chuối sấy bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo của chuối, ngọt nhẹ từ mật ong, và mùi thơm khó cưỡng. Đặc biệt đây là món ăn phù hợp cho các chị em đang trong chế độ giảm cân. Vừa ngon miệng lại không sợ dư calo khi nạp vào cơ thể.

Thành phẩm chuối sấy dẻo
Thành phẩm chuối sấy dẻo

Mẹo lựa chọn mua chuối tươi ngon

Ngoài cách làm chuối sấy dẻo chuẩn thì việc chọn lựa chuối cũng rất quan trọng. Để có được những mẻ chuối ngon thì việc đầu tiên là chọn được chuối ngon:

  • Nên chọn những nải chuối chín có vỏ không đều màu (có quả xanh, quả vàng xen kẽ). Trên chuối có những vết đốm đen hoặc là các vết có màu hồng đậm.
  • Không nên chọn các nải chín đều và có vỏ màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần thân cùng phần cuối màu vàng đều. Nếu chuối có cuống xanh nhưng trái chín vàng thì chắc chắn nó đã bị ngâm qua hóa chất.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có hương thơm và một vị ngọt khá tự nhiên, chuối mềm đều. Nếu chuối bị tẩm hóa chất thì khi ăn sẽ khá sượng, cứng, có vị chua và hơi chát nhẹ.

Nếu không có nhiều thời gian thì bạn có thể tham khảo ngay sản phẩm Chuối sấy dẻo tại Lami Farm nhé!!!

-18%
60.000 

Cách bảo quản chuối sấy dẻo đúng cách

Để bảo quản chuối sấy dẻo được lâu thì bạn cần bảo quản kỹ càng:

  • Sau khi sấy xong chuối thì bạn có thể ăn ngay. Nếu như muốn bảo quản lâu hơn thì chỉ cần có một chiếc túi zip sạch hoặc là một chiếc lọ sạch là đã có thể để chuối vào.
  • Sau khi ăn không hết chuối thì bạn hãy cho toàn bộ vào trong túi zip hoặc lọ sạch. Để vào những nơi thoáng máy và lấy ra một ít mỗi khi muốn ăn. Cần phải nhớ là để ở những khu vực thoáng mát để có thể bảo quản chuối được lâu hơn.
Cách bảo quản chuối sấy dẻo đúng cách
Cách bảo quản chuối sấy dẻo đúng cách

Nếu như bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để có thể tự làm chuối sấy tại nhà thì bạn có thể tham khảo sản phẩm chuối sấy dẻo tại Lami Farm. Chuối sấy tại Lami Farm có mùi vị khá đặc trưng, không lẫn với nhiều thương hiệu khác. Nhưng nó vẫn đảm bảo được mùi vị tự nhiên của chuối xiêm. Sản phẩm được làm từ những quả chuối chín mọng và được phơi nắng kỹ càng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm và vị ngọt khó quên.

Bạn đọc và chúng mình đã cùng nhau đi tìm hiểu xong cách làm chuối sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Nếu những ngày cảm thấy buồn miệng mà trong nhà lại có quá nhiều chuối thì bạn nhất định không nên bỏ qua món ăn này đâu nhé. Chúc các bạn làm ra được nhiều mẻ chuối sấy dẻo thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tìm hiểu ngay: Ăn chuối sấy dẻo có béo không? Những điều bạn cần lưu ý

5/5 - (6 bình chọn)