Luộc rau diếp cá theo cách nào uống để mờ nám, tàn nhang

Chỉ cần uống 1 ly nước luộc rau diếp cá với công thức sau đây mỗi ngày, bạn sẽ ngỡ ngàng về kết quả có được sau 1 tuần. Hàm lượng dưỡng chất và vitamin cao trong lá diếp cá chính là nguyên nhân giúp chúng được phụ nữ ưa chuộng trong việc làm đẹp. Chất chống oxy hóa trong loại lá này có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, giảm sản sinh hắc sắc tố melanin. Đây nguyên nhân gây nên nám, tàn nhang và đốm nâu. Từ đó, tạo dựng làn da hoàn hảo, căng mịn. Hãy cùng lamifarm.vn tìm hiểu cách luộc rau diếp cá để mờ tàn nhang nhé !!!

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu: 

Với các lợi ích trên, hãy học ngay cách nấu nước lá diếp cá dưới đây để “lên hương” nhan sắc một cách nhanh chóng.

Nguyên liệu cần có:

  •  20 lá diếp cá
  • ½ quả chanh tươi
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 lít nước lọc
Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu cần có

Về rau diếp cá:

Rau diếp cá hay còn được gọi cây lá giấp hoặc là ngư tinh thảo như trong đông y. Là loài cây có rể mọc mầm dưới đất và môi trường sống và phát triển tốt là những nơi có vùng đất ẩm ướt. Là diếp cá khi nhàu lại thì nó có mùi tanh giống như mùi cá nên đối với nhiều người, cái tên rau diếp cá được xuất hiện và ra đời kể từ đó. Rau diếp cá thường được sử dụng trong những món ăn như được ăn kèm với những món bánh tráng và có thể ăn sống được.

Việc ăn rau diếp cá có tác dụng tốt cho đường ruột, hỗ trợ cho việc tiêu hóa dành cho những trẻ em, những người ăn uống không tiêu, bị đầy hơi, thanh nhiệt, giải độc,… Và còn ngoài ra, rau diếp cá còn là loại rau giúp ích cho việc làm đẹp và có những tác dụng rất tốt dành cho sức khỏe và hỗ trợ tăng cường miễn dịch dành cho cơ thể con người theo những thí nghiệm lâm sàng và những kết quả về những thành phần chứa trong rau diếp cá mà những chuyên gia sức khỏe cho biết.

Về rau diếp cá
Về rau diếp cá

Rau diếp cá khi ăn không có mùi tanh nên bạn có thể dùng để ăn sống hay chế biến thành những loại thức uống bổ dưỡng cho những thành viên trong gia đình uống, thực sự rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, đối với những phụ nữ rau diếp cá rất tốt cho những việc sản sinh những tế bào biểu bì trên da, giúp da trắng sáng và đẩy lùi được những tác nhân gây mụn hay tình trạng da không đều màu.

Công dụng rau diếp cá: 

Rau diếp cá tên khoa học là Houttuynia cordata Thunb. Có tên gọi khác là ngư tinh thảo. Hay rau vẹn, rau dấp cá, cửu tiết liên, sẩm thảo. Hay xú tinh thảo thuộc họ Giấp cá (Saururaceae). Thân cây mọc đứng. Ưa những nơi ẩm ướt với rễ nhỏ thường mọc ở các đốt trên thân rễ. Và thân rễ lại thường mọc ngầm dưới đất. Diếp cá có vị cay, chua, mùi tanh. Có tính mát cùng các thành phần dinh dưỡng. Có lợi cho con người.

Công dụng rau diếp cá có thể xem như là một kháng sinh thảo dược. Rau diếp cá có chứa chất decanoyl-acetaldehyd. Chất này có tác dụng kháng khuẩn làm ức chế liên cầu, phế cầu, cầu vàng. Hay thậm chí E. coli. Giúp chữa bệnh phụ khoa. Tăng cường sức khỏe sinh sản. Ngoài ra trong lá chứa acid folic và vitamin B.

Tìm hiểu ngay: Rau diếp cá có tác dụng gì? 12 tác dụng của rau diếp cá

Cách luộc rau diếp cá để trị nám, tàn nhang

Sơ chế nguyên liệu: 

Ngâm lá diếp cá với nước muối pha loãng khoảng 5 phút thì rửa lại với nước sạch, vớt ra rổ và để ráo nước.

Cách luộc rau diếp cá để trị nám, tàn nhang
Cách luộc rau diếp cá để trị nám, tàn nhang

Cách thực hiện rau diếp luộc:

Đầu tiên, cần đun sôi 1 lít nước lọc, khi nước sôi thì thêm lá diếp cá đã sơ chế vào nồi. Ninh nhừ hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa để dưỡng chất trong nguyên liệu tiết ra hết. Sau đó, bạn lọc lấy phần nước cho vào bình thủy tinh. Cuối cùng, thêm mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều là có thể thưởng thức.

Cách sử dụng:

Bạn có thể uống nước đun lá diếp cá, mật ong và chanh này bất cứ khi nào trong ngày. Khi uống có thể thêm ít đá hoặc ít chanh để tăng thêm vị giác.

Nên chú ý và sử dụng nước rau diếp cá luộc như thế nào?

Mặc dù rau diếp cá có tác dụng tốt cho việc điều trị các bệnh lý hô hấp nói chung và tổn thương phế quản nói riêng, tuy nhiên, khi sử dụng loại thảo dược này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Bạn nên chọn rau diếp cá tươi. Vì các chất dinh dưỡng và hoạt chất bên trong rau sẽ nhiều hơn so với diếp cá bị héo. Hoặc phơi quá khô.
  • Luôn rửa sạch và ngâm rau diếp cá với nước muối trước khi dùng. Để tránh bị nhiễm bẩn, nhiễm ký sinh trùng. Vì rau thường mọc ở những nơi ẩm thấp.
  • Sử dụng rau diếp cá với lượng vừa phải. Đúng liều lượng, không nên quá lạm dụng. Bởi có thể gây ra một số ảnh hưởng đến sức khỏe như đau bụng. Thậm chí là ngộ độc.
  • Nên bổ sung thêm nước lọc mỗi ngày để đảm bảo đủ điều kiện cho cơ thể chuyển hóa, trao đổi chất.
  • Nếu muốn giảm mỡ bụng, bạn nên uống nước luộc diếp cá trước các bữa ăn chính 20 phút để giảm lượng calo hấp thụ vào cơ thể.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết thêm các cách luộc rau diếp cá cực đơn giản và dễ làm tại nhà. Chúc bạn thành công !!!

Đọc ngay: Chia sẻ 3 công thức trị mụn đầu đen bằng rau diếp cá

4.7/5 - (6 bình chọn)