Phá Thai Bằng Nước Rau Ngót Có Hiệu Quả? Có Tác Hại Không?

Nhiều chị em phụ nữ sử dụng phương pháp phá thai bằng nước rau ngót sống trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, liệu cách làm này có được y học chứng minh là an toàn và hiệu quả hay không? Cách phá thai này có để lại hậu quả nghiêm trọng gì cho sức khỏe của thai phụ sau này không? Cùng Lami Farm tìm hiểu nhé!

Phá thai bằng nước rau ngót sống như thế nào?

Nhiều chị em đã truyền tai nhau cách phá thai bằng rau ngót. Phương pháp phổ biến nhất là bà bầu xay nhuyễn rau ngót sống, lọc lấy nước cốt, uống liên tục trong vài ngày để gây sẩy thai. Vậy dựa vào đặc tính nào mà người ta lại tin rằng rau ngót có thể giúp phá thai?

Phá thai bằng nước rau ngót sống như thế nào?
Phá thai bằng nước rau ngót sống như thế nào?

Rau ngót được chứng minh là một loại thực phẩm có tính mát, vị ngọt, có tác dụng bổ huyết, nhuận tràng, giải nhiệt. Tuy nhiên, vì chứa hàm lượng cao papaverin, một chất có trong các loại thuốc gây nghiện, nên loại rau này không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu thai kỳ. Chất này sẽ nhanh chóng khiến tử cung co bóp, khiến thai bị bong ra và có thể bị đẩy ra ngoài.

Uống nước rau ngót sống để phá thai có hiệu quả không?

Phương pháp phá thai này không dựa trên bất kỳ nguyên tắc y học nào mà chỉ được truyền miệng qua dân gian. Vì vậy tỷ lệ thành công phụ thuộc nhiều vào yếu tố may rủi, sức khỏe của người mẹ, cơ địa và tình trạng của thai nhi.

Hầu hết các trường hợp phá thai bằng rau ngót sống chỉ gây hỏng thai nhi chứ không đẩy thai ra ngoài. Hơn nữa, phương pháp phá thai bằng nước rau ngót sống còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Phá thai bằng nước rau ngót có biến chứng gì không?

Phương pháp phá thai này là một thủ thuật chứa rất nhiều rủi ro, có nhiều biến chứng nghiêm trọng, bao gồm:

Phá thai bằng nước rau ngót sống có thể bị sót thai, thai chết lưu

Rau ngót tuy có chứa chất gây sảy thai nhưng không đủ để đẩy thai ra ngoài dẫn đến sót thai hoặc khiến thai chết lưu. Biến chứng này vô cùng nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của mẹ.

Phá thai bằng nước rau bồ ngót sống gây ra viêm nhiễm

Nếu thai không được tống ra ngoài sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến nhiễm trùng cơ quan sinh sản, điển hình là viêm cổ tử cung.

Uống rau bồ ngót sống phá thai có nguy cơ khiến thai bị dị tật

Thai nhi sẽ vẫn có thể tiếp tục phát triển trong tử cung người mẹ nếu thai không bị hỏng sau khi thực hiện phá thai bằng nước rau ngót sống. Thế nhưng thai nhi dễ bị dị tật, chậm lớn, sinh non, ảnh hưởng đến tương lai của bé. 

Cách phá thai bằng nước rau ngót sống có thể bị vô sinh hoặc tử vong

Các biến chứng nguy hiểm, gây vô sinh hoặc băng huyết dẫn đến tử vong cho chị em đều là kết quả của việc phá thai bằng nước rau ngót sống không thành công .

Phá thai bằng phương pháp truyền miệng, tự thực hiện tại nhà đều tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất và có thể gây tổn thương tâm lý cho phụ nữ nói chung. Phá thai bằng nước rau ngót sống cũng nằm trong số đó. Vì vậy, trước khi quyết định phá thai bằng phương pháp này, chị em nên tìm hiểu và suy nghĩ kỹ càng.

Những thực phẩm có thể gây hư thai mẹ bầu cần tránh 

Ngoài rau ngót, các mẹ nên tránh các thực phẩm dưới đây để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi:

Khoai tây đã nảy mầm

Loại củ này nguy hại cho tất cả mọi người chứ không chỉ riêng phụ nữ mang thai. Khoai tây mọc mầm có chứa nhiều độc tố, đặc biệt là solan, sẽ gây hại cho sự phát triển của thai nhi và tăng nguy cơ sảy thai.

Khoai tây đã nảy mầm
Khoai tây đã nảy mầm

Cà tím

Cà tím có chứa phytohormone giúp điều trị cho phụ nữ có vấn đề về rối loạn kinh nguyệt và vô kinh. Ăn quá nhiều cà tím khi mang thai sẽ gây ra các cơn co thắt tử cung, có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non trong trường hợp nặng.

Thơm (dứa)

Đây là loại quả có chứa hoạt chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung và gây ra tình trạng đau quặn bụng dưới ở bà bầu. Hơn nữa, phụ nữ mang thai nếu ăn nhiều dứa có thể bị tiêu chảy, dị ứng và thậm chí là sẩy thai.

Khổ qua

Phụ nữ mang thai ăn khổ qua sẽ bị co bóp tử cung, hại thai, băng huyết. Các bà mẹ đang cho con bú cũng nên tránh dùng khổ qua vì một số thành phần độc hại có thể truyền sang con qua sữa mẹ.

Khổ qua
Khổ qua

Rau sam

Rau sam có hàm lượng dinh dưỡng cao, vị chua thanh mát, có khả năng thanh nhiệt, giải độc, trừ giun. Mặt khác, đây là loại rau có thể kích thích tử cung và làm tăng tần suất các cơn co thắt, dễ dẫn đến sảy thai.

Rau mầm sống

Phụ nữ mang thai nên tránh ăn rau mầm sống. Rau mầm có chứa các vi khuẩn như Salmonella, Listeria, E. coli có thể gây nhiễm độc thai nghén, có hại cho thai phụ và thai nhi đang phát triển.

Hầu hết các phương pháp phá thai được truyền miệng trong dân gian đều ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ về sau. Phá thai bằng nước rau ngót sống cũng không ngoại lệ. Vì thế, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào để đảm bảo sức khỏe sinh sản lẫn tinh thần nhé!

Tìm hiểu ngay: Uống Nước Rau Ngót Sống Có Tác Dụng Gì? Bạn Cần Biết

Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343