Bột Rau Má Sấy Lạnh Có Tốt Không? Ở Đâu Bán Chất Lượng?

Rau má là một trong những loại rau phổ biến đặc trưng của miền quê Việt Nam và có rất nhiều công dung tích cực, đặc biệt trong việc thải độc, trị mụn. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để chế biến nước rau má mỗi ngày, chính vì bột rau má sấy lạnh ra đời như một vị cứu tinh cho chị em chúng mình. Vậy hãy cùng Lami Farm tìm hiểu chi tiết qua bài review dưới đây để xem bột rau má sấy lạnh có tốt không? Cách sử dụng như nào để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Bột rau má có công dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Rau má là một trong những loại rau phổ biến, là đặc trưng của miền quê Việt Nam và có rất nhiều công dung tuyệt vời. Rau má có tác dụng tiêu nhiệt, dưỡng âm, giải độc,… thường được mọi người dùng để điều trị nhiều bệnh như viêm họng, viêm amidan, ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng với mục đích giảm nhanh các triệu chứng bệnh ngoài da và hỗ trợ cải thiện bệnh tim mạch và thần kinh.

Bột rau má có công dụng như thế nào đối với sức khỏe?
Bột rau má có công dụng như thế nào đối với sức khỏe?

Nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, trong rau má có chứa rất nhiều beta caroten, saponins, alkaloids, flavonols, saccharids, calcium, Fe, Mg, Mn, P, Kali, các loại vitamins B1, B2, B3, C và K. 

Tuy nhiên do rau má có tính hàn nên nếu lạm dụng uống nhiều rau má có thể gây lạnh bụng dẫn đến tiêu chảy. Ngoài ra, do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như dư thừa thuốc bảo vệ thực vật, nhiễm kí sinh trùng mà việc sử dụng rau má sống có thể gây rối loạn tiêu hoá và ngộ độc. Do đó các bạn nên lưu ý về nguồn gốc xuất xứ thực phẩm mình mua về nhé.

Rau má là loại rau quá thông dụng không chỉ là món ăn hàng ngày mà còn là thức uống yêu thích hàng ngày của nhiều hộ gia đình.

Với một số tác dụng như:

  • Các lợi ích sức khỏe khi uống rau má khác mà bạn có thể nhận được đó chính là khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn. Vì chúng có đặc tính kháng sinh giúp đẩy nhanh quá trình chữa bệnh. Ngoài chức năng trên, rau má còn bảo vệ cơ thể bạn khỏi độc tố, tránh huyết áp cao, nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh tật khác. Đối với trẻ em, rau má có thể được sử dụng để hạ sốt và thoát khỏi tiêu chảy.
  • Hạ sốt: Khi trẻ bị sốt có thể dùng rau má, rửa sạch, vò nát, đổ xâm xấp nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút rồi chắt ra cốc lớn. Cứ khoảng một tiếng cho trẻ uống vài thìa. Trẻ sẽ giảm sốt.
  • Giúp tăng trí nhớ: Bột rau má uống chung với sữa mỗi ngày 3-5 gam sẽ có tác dụng tốt cho những người mắc bệnh suy giảm trí nhớ và thị lực. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ 2 đến 4 lá rau má mỗi ngày giúp cải thiện trí nhớ và cung cấp lượng máu vừa đủ vào bộ não. Dùng lá rau má sấy khô, tán thành bột rồi uống chung với sữa,mỗi ngày từ 3 gram đến 5 gram sẽ có tác dụng phục hồi trí nhớ, tốt cho người bệnh suy giảm trí nhớ, kém tập trung, thị lực yếu.

Cùng các tác dụng như:

  • Các bệnh tim mạch: Bạn có biết rau má giúp giảm sưng và cải thiện lưu thông trong cơ thể, nhất là với các bệnh liên quan đến tĩnh mạch như giãn tĩnh mạch và suy tĩnh mạch.
  • Làm đẹp: Đối với phái đẹp, rau má có những tác dụng “thần kỳ” đối với làn da của họ. Nước rau má có tác dụng dưỡng ẩm cho da, làm chậm sự lão hóa, giúp cải thiện tình trạng da khô cũng như mụn thâm sẹo.
  • Làm lành vết thương: Triterpenoids có chứa trong rau má có công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cung cấp máu cho khu vực bị thương.
  • Giảm stress: Triterpenoids trong rau má cũng có thể làm giảm sự lo lắng và tăng cường chức năng tâm thần trong một số cá nhân.
  • Giấc ngủ chất lượng rất quan trọng đối với sức khỏe của não. Việc thiếu ngủ có thể gây ra mệt mỏi về tinh thần, gây mất trí nhớ ngắn hạn và làm mất sự tập trung của bạn. Triệu chứng này được gây ra do lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Nhưng nếu sử dụng thuốc ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến trí nhớ và dẫn đến nhiều bệnh khác. Rau má sẽ là một phương thuốc tự nhiên và an toàn được sử dụng để cải thiện giấc ngủ.

Tìm hiểu thêm: Bột Rau Má – Những Tác Dụng Bất Ngờ Đối Với Sức Khỏe

Bột rau má sấy lạnh có tốt hay không?

Cũng như bột cần tây hay bột cải Kale, bột rau má được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh. Công nghệ này ưu việt hơn hẳn so với phương pháp sấy bằng nhiệt bởi nó có thể giữ được gần như là tuyệt đối các chất dinh dưỡng của rau má. Sở dĩ như vậy là vì công nghệ sấy lạnh tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong và ngoài sản phẩm. Vào thời điểm đó, hơi nước trong sản phẩm bắt đầu bốc hơi và sản phẩm sẽ dần khô lại. Khi đến độ khô nhất định, sản phẩm sẽ được làm nguội và đóng gói bao bì.

Bột rau má sấy lạnh có tốt hay không?
Bột rau má sấy lạnh có tốt hay không?

Công nghệ này ở nước ngoài đã có từ những năm 1890, tuy nhiên ở Việt nam đến nay đã hòan thiện công nghệ và áp dụng rộng rãi hơn trong việc chế biến rau củ quả. 

Trái cây sấy lạnh bảo quản được lâu hơn nhiều so với trái cây tươi và là một bữa ăn nhẹ tiện dụng trong những chuyến đi dài khi không có tủ đông. Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất, enzyme hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn. Thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn rất nhiều so với việc bảo quản thực phẩm tươi sống.

Ở đâu bán bột rau má sấy lạnh uy tín, chất lượng tphcm?

Với những công dụng tốt cho sức khỏe như vậy. Vậy ở đâu bán bột rau má sấy lạnh uy tín, chất lượng hàng đầu tphcm? Cùng tìm hiểu nhé !!!

Bột rau má Quảng Thanh

Bột Rau Má Quảng Thanh có nguồn gốc từ trang trại sinh học VietGAP và được trải qua quy trình sấy lạnh hiện đại. Bột không chứa chất bảo quản, không pha trộn thêm bất kỳ thành phần phụ gia hóa học nào. Đây là loại bột rau má nguyên chất 100%, không có chất phụ gia được sấy lạnh tiệt trùng và nghiền siêu mịn. Quá trình sản xuất rau má theo hướng hữu cơ không chất bảo quản, không phân bón hoá học và thuốc trừ sâu nên có thể hoàn toàn đảm bảo về chất lượng. Giá 120.000đ – 135.000đ một gói 100 gram

Bột rau má Quảng Thanh
Bột rau má Quảng Thanh

Bột rau má Dalahouse

Bột rau má DalaHouse sản xuất từ 100% rau má tươi được trồng và thu hoạch tại trang trại của DalaHouse tại Lâm Đồng. Tại đây, Dalahouse sử dụng công nghệ sấy lạnh hiện đại và công nghệ nghiền thực phẩm ở nhiệt độ thấp giúp bảo toàn giá trị chất dinh dưỡng và các enzym của rau củ. Đây cũng là bột rau củ quả đầu tiên được kiểm soát từ khâu trồng trọt đến khâu chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon không hóa chất tại nông trại của DalaHouse. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ sấy lạnh Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn VSATTP Việt Nam. Giá 80.000đ gói 50 gram

Tìm hiểu thêm nhiều địa điểm bán bột rau má uy tín đảm bảo chất lượng Tại đây

Các cách dùng bột rau má sấy lạnh

Một số công thức sử dụng bột rau má sấy lạnh

  • Dùng pha với nước ấm cùng mật ong hoặc nước ép thơm hoặc đường phèn làm nước uống.
  • Dùng trong nấu ăn như cho vào cơm chiên, trứng chiên, cháo, súp…
  • Dùng trong làm bánh, pha chế
  • Dùng cho trẻ em khi cho vào bột ăn dặm, làm nước uống
  • Dùng cho người già không nhai được cần bổ sung rau củ
  • Dùng cho người đang điều trị răng, không ăn được.

Lưu ý nếu dùng sai cách và quá nhiều sẽ gây ra các tác dụng phụ như:

Tuy rau má có nhiều tác dụng nhưng việc bạn quá lạm dụng lại có thể gây ra những nguy hại cho sức khỏe của bản thân mình cũng như những thành viên trong gia đình bạn

  • Gây sảy thai
  • Tăng lượng đường trong máu
  • Nhức đầu
  • Giảm khả năng mang thai
  • Tiêu chảy
  • Làm giảm tác dụng của thuốc

Cần lưu ý gì khi sử dụng bột rau má sấy lạnh?

Lưu ý khi sử dụng bột rau má:

  • Một người trung bình mỗi ngày có thể dùng 40 gram rau má, nhưng không được dùng quá 1 tháng. Sau mỗi đợt dùng cần nghỉ ít nhất nửa tháng mới nên tiếp tục dùng đợt tiếp theo để tránh tác dụng phụ không mong muốn. 
  • Phụ nữ mang thai, người đang mắc bệnh tiểu đường, bệnh gan, tiền sử bệnh tổn thương da, ung thư. Hoặc người đang sử dụng một số loại thuốc. Thì không nên dùng rau má. Để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra,

  • Không uống nước rau má thay nước lọc. Một số chị em mong muốn nhanh chóng có làn da đẹp, hết mụn, giải nhiệt. Đặc biệt là vào mùa hè nên hay uống càng nhiều càng tốt. Thậm chí thay cho nước lọc. Tuyệt đối không nên làm điều này vì uống nhiều nước rau má sẽ khiến bạn bị đầy bụng, tiêu chảy. Nhất là đối với những người thân nhiệt thấp, hay bị lạnh bụng. Bên cạnh đó, ăn nhiều rau má còn khiến tăng cholesterol. Khiến bạn bị nhức đầu, mất ý thức thoáng qua.
  • Không sử dụng bột rau má với các loại thuốc. Rau má có thể tương tác với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật. Như barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ. Và các thuốc chống trầm cảm. Nó cũng có thể làm giảm hiệu quả của insulin và thuốc tiểu đường uống khác. Cũng như các thuốc hạ cholesterol. Do đó, uống nước rau má khi đang sử dụng một số loại thuốc này. Có thể gây họa cho tình trạng sức khỏe của bạn.

Trên đây là là một số thông tin về bột rau má sấy lạnh. Chúc các bạn làm đẹp thành công cũng nhưng có một sức khỏe tốt nhé!

Có thể bạn quan tâm: Tổng Hợp Các Cách Pha Bột Rau Má Siêu Ngon Thanh Mát Cơ Thể

4.6/5 - (7 bình chọn)