Hướng dẫn cách bảo quản hoa atiso đỏ đúng cách

Cách bảo quản hoa atiso đỏ như thế nào để dùng được lâu và vẫn giữ được độ thơm ngon, tốt cho sức khỏe? Đừng lo lắng, Lamifarm.vn sẽ hướng dẫn quý khách hàng và bạn đọc cách bảo quản hoa atiso đỏ đúng cách để có thể tận dụng hết được giá trị của loại hoa này. 

Tìm hiểu về hoa atiso đỏ

Hoa Atiso đỏ có tên gọi là hoa Hibiscus. Một loài hoa thân thảo có nguồn gốc xuất xứ từ châu Phi và Châu Á. Hoa có màu sắc tươi sáng, hình dáng đẹp mắt và là 1 trong số những loài hoa được ưa chuộng, trồng nhiều nhất trên thế giới.

Tìm hiểu về hoa atiso đỏ
Tìm hiểu về hoa atiso đỏ

Hoa Atiso đỏ có 05 cánh hoa rộng, màu đỏ tươi* cùng với 1 búi nhỏ ở giữa. Hoa  thường nở vào 2 mùa là xuân và mùa hè hoặc cũng có thể nở suốt quanh năm tại các khu vực có khí hậu ấm áp.

* Màu hoa atiso đỏ tươi phụ thuộc vào thời điểm thu hoạch và cách bảo quản.

Cách chọn hoa atiso đỏ tươi ngon

Cách chọn hoa atiso đỏ tươi ngon
Cách chọn hoa atiso đỏ tươi ngon

Khi dùng hoa atiso để hãm trà, làm mứt,… cần chọn mua bông đỏ tươi ngon và chất lượng nhất, Lamifarm chỉ bạn cách chọn như sau:

  • Để chọn được hoa tươi: hãy mua những bông hoa tươi mới, không có vết đen hoặc không bị khô. Cách kiểm tra độ tươi là dùng tay chạm vào cánh hoa xem còn mềm mại hay không.
  • Chọn hoa phái có mùi thơm: Bông atiso đỏ có mùi thơm đặc trưng và chúng chỉ có khi hoa còn tươi mới, sẽ không có mùi khó chịu.
  • Màu hoa đẹp: Màu đỏ của hoa atiso đỏ phải rực rỡ, đẹp mắt và đồng đều.
  • Chọn cành hoa có thân lá khỏe mạnh: nếu bị khô hay héo sẽ làm cho bông hoa đã bị lão hóa hoặc bị tổn thương.
  • Chọn mua hoa chỗ quen hoặc shop có uy tín: Để đảm bảo chất lượng của bông hoa atiso đỏ nên mua tại nơi nhập hoa uy tín, đảm bảo nguồn gốc của sản phẩm.

Hướng dẫn bảo quản hoa atiso đỏ đúng cách

Để có thể sử dụng được hoa atiso tươi, cũng như bảo quản thành phẩm sau khi chế biến tốt nhất bạn nên tham khảo các cách sau:

Cách bảo quản hoa atiso đỏ đúng cách sau khi thu hoạch

cách bảo quản hoa atiso đỏ đúng cách sau khi thu hoạch
Cách bảo quản atiso đỏ đúng cách sau khi thu hoạch

Sau khi thu hoạch, để giữ cho hoa atiso luôn tươi và đẹp mắt trong thời gian dài, bạn cần bảo quản theo cách sau:  

  • Cắt ngọn hoa: Trước khi bảo quản, cắt ngọn hoa kích cỡ tầm 2-3cm; Để chúng ngập nước trong vài giờ nhằm loại bỏ bụi bẩn và hoa sống lâu hơn. 
  • Dùng nước mát: Bông này rất nhạy cảm với nhiệt độ cao, bạn dùng nước mát để bảo quản hoa. Và thay đổi nước hàng ngày.
  • Tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu vào: Nếu để ở nơi có nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp hoa sẽ nhanh héo.
  • Giữ ẩm: Bông atiso đỏ cần được giữ ẩm bằng cách cắm hoa vào bình.  
  • Tránh tiếp xúc, để hoa ở nơi có chất gây ô nhiễm, thậm chí là có nhiều khói xe.  

Cách bảo quản hoa atiso đỏ đúng cách sau khi chế biến 

Cách bảo quản atiso đỏ đung cách sau khi chế biến
Cách bảo quản atiso đỏ đúng cách sau khi chế biến

Bông atiso đỏ được dùng để chế biến các món ăn như: súp, salad trộn, nước ép trái cây, trà hoặc mix với đồ uống khác. Sau khi chế biến cần giữ cho bông atiso đỏ tươi tắn, ngon miệng và bổ dưỡng. Và đây là cách:  

  • Cách bảo quản hoa atiso đỏ trong ngăn mát tủ lạnh: Cho vào túi giữ ẩm hoặc trong hộp đựng thực phẩm đậy kín để tránh chúng bị khô.
  • Để trong nước lạnh: Đặt hoa vào trong nước lạnh để giữ cho chúng tươi tắn.
  • Cách bảo quản hoa atiso đỏ bằng đá viên: Dùng đá viên như loại đá lạnh dùng để trang trí giúp bảo quản bông atiso đỏ luôn đẹp, ngon khi trang trí đồ uống.
  • Sử dụng ngay: sử dụng chúng ngay khi chế biến xong đảm bảo chất lượng và mang lại hương vị tốt nhất.

Nhìn chung, cách bảo quản hoa atiso đỏ mà LamiFarm chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể bảo quản đúng cách, giúp cho bông hoa atiso tươi luôn đẹp mắt, tăng tuổi thọ. Với chế phẩm từ atiso cách bảo quản đúng cách sẽ giúp giữ nguyên hương vị như mới vừa chế biến xong.  Nếu bạn muốn tham khảo giá hay đặt mua Atiso khô, mứt, siro Atiso,…

Xem thêm:

Cách nấu canh chua hoa atiso đỏ thơm ngon hấp dẫn

Rate this post
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343