Cách Làm Kẹo Kéo Đậu Phộng Ngon Ai Cũng Có Thể Làm

Món kẹo kéo đậu phộng không còn gì xa lạ với chúng ta nữa. Món kẹo gợi nhớ về tuổi thơ, gợi nhớ về những buổi trưa nắng chạy theo xe kẹo kéo. Cùng Lamifarm hồi nghĩ lại tuổi thơ qua món kẹo thơm ngon này tại nhà với cách làm kẹo kéo đậu phộng dưới đây bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo kéo đậu phộng

Nguyên liệu để làm món kẹo kéo đậu phộng gồm có:

 • 1kg đường cát trắng
 • 500 gram đậu phộng đã rang
 • 1 chén nước lọc
 • 1 trái chanh
 • 1 thìa cà phê dầu ăn
nguyên liệu làm kẹo kéo đậu phộng
nguyên liệu làm kẹo kéo đậu phộng

Mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn nguyên liệu làm kẹo ngon hơn:

Để chọn đậu phộng ngon, bùi bạn nên chọn những hạt đậu phộng có hạt căng tròn, các hạt đậu phộng có kích thước to, đều bằng nhau, có màu sắc đẹp mắt.

Để chọn được trái chanh ngon, bạn nên lựa chọn những trái có nhỏ vừa phải, vỏ ngoài lánh mịn, cầm chanh lên thấy nặng tay. Để thử độ tươi của chanh, bạn bấm nhẹ vào vỏ chanh nếu có tinh dầu chanh bắn ra thì đó là chanh tươi, không bị ngâm hóa chất.

Cách làm kẹo kéo đậu phộng

Nấu nước đường làm kẹo

Đặt nồi lên bếp mở lửa chờ khoảng 5 phút cho nồi nóng rồi thêm vào khoảng 2 chén nước lọc và 1kg đường cát trắng, đúng khấy thật đều tay để tránh đường bị cháy khét.

Nấu nước đường làm kẹo
Nấu nước đường làm kẹo

Khi đường bắt đầu sủi bọt tăm và sánh lại ta vắt miếng chanh vào nồi để tránh hiện tượng lại đường.

Mách nhỏ bạn phải thường xuyên kiểm tra xem đường đạt hay chưa, ta thử đường bằng cách lấy một chút đường thả vào chén nước lạnh, nếu đường đông lại thì đã đạt.

Làm kẹo kéo đậu phộng

 • Phết một lớp dầu ăn lên bề mặt chảo. Sau đó, cho hỗn hợp vào chảo rồi chờ cho đường nguội hẳn rồi tiến hành tạo hình cho kẹo.
 • Khi đường nguội, tiến hành công đoạn kéo đường. Kéo liên tục đến khi đường chuyển hẳn sang màu trắng sữa, xuất hiện các vân dọc và cứng lại.
 • Phần kẹo vừa kéo xong ta đem cán dẹp, sau đó ta cho hết phần đậu đã rang vào làm nhân rồi cuộn tròn lại. Cuối cùng, bạn kéo cho phần kẹo ra cho kẹo phủ đều lên đậu phộng. Sau đó dùng kéo cắt khúc kẹo ra là hoàn thành món kẹo kéo đậu phộng.
Làm kẹo kéo đậu phộng
Làm kẹo kéo đậu phộng

Nếu đập dập phần kẹo để làm vỡ đậu phộng bên trong khi ăn sẽ ngon hơn nhiều. Nếu chịu khó kéo đường thật nhiều lần và đều tay thì kẹo sẽ cứng và ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể dùng đường mạch nha để thay thế cho đường cát trắng. Bạncần chuẩn bị từ 1kg đến 2kg đường mạnh nha.

Dùng đường mạnh nha thì đơn giản hơn, ta không cần nấu. Ta chỉ cần dùng tay kéo đường mạch nha nhiều lần sao cho chuyển sang màu trắng sữa và xuất hiện các vân dọc thì rắc đậu phộng vào làm nhân. Tương tự với các làm đối với nước đường cát trắng.

Thành phẩm kẹo kéo đậu phộng

Trải qua các công đoạn trên ta đã có mẻ kẹo kéo dẻo thơm bên ngoài, bên trong có đậu phộng rang giòn bùi dậy mùi đặc trưng.

Kẹo kéo có màu trắng đẹp mắt và bạn có thể nặn kẹo thành những hình thù tùy thích.

Thành phẩm kẹo kéo đậu phộng
Thành phẩm kẹo kéo đậu phộng

Thướng thức thành phẩm

Phần vỏ ngoài có màu trắng sữa đẹp mắt. Kẹo kéo đậu phộng thơm ngon, có lớp vỏ bên ngoài giòn, đạu phộng rang bên trong bùi, béo, dậy mùi. Kẹo kéo đậu phộng mới ra lò sẽ khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.

Một vài mẹo làm kẹo kéo đậu phộng thành công

 • Để làm ra một mẻ kẹo kéo đậu phộng thành công, chuẩn ngon ngoài tiệm. Trong quá trình kéo bạn thêm vào dầu chuối khoảng 1 ống 5ml hoặc hương vani bạn nhé.
 • Bạn có  thể tìm mua dầu chuối hoặc vani ở trong các của hàng bán hương, nguyên liệu làm bánh hoặc các sạp đồ khô ở chợ, cửa hàng thực phẩm.
 • Để bảo quản kẹo và dùng được lâu bạn cho kẹo vào túi bóng, buộc chặt lại tránh để tiếp xúc nhiều với không khí làm kẹo bị mềm không còn giòn, ảnh hưởng tới lúc thưởng thức.

Trên đây là cách làm kẹo kéo đậu phộng với các nguyên liệu đơn giản tại nhà. Cuối tuần rảnh rỗi hãy cùng vào bếp và làm kẹo kéo đậu phộng handmade bạn.

Bỏ túi công thức: Cách làm kẹo đậu phộng ngào đường giòn ngon đơn giản

5/5 - (3 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343