Cách ngâm dâu tằm với đường giải nhiệt ngày hè

Dâu tằm là loại quả mà người Việt chúng ta đều biết đến và yêu thích và là cây thuốc quý vì có nhiều công dụng khác nhau. Đồng thời, dâu tằm còn được dùng làm nguyên liệu pha chế cực kì hấp dẫn. Hiện nay thị trường đang rất Hot sản phẩm dâu tằm ngâm đường giúp thanh mát cơ thể suốt năm. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy cùng học cách ngâm dâu tằm cực kỳ đơn giản cùng Lami Farm nhé! 

Thành phần dinh dưỡng bên trong quả dâu tằm

Thành phần dinh dưỡng trong quả dâu tằm
Thành phần dinh dưỡng trong quả dâu tằm

Dâu tằm thuộc loại trái cây lành tính, có công dụng tốt đối với sức khỏe bởi chứa nhiều loại vitamin. Vừa giúp bổ sung nước, khoáng chất mà còn hỗ trợ chức năng tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp da,…. 

Trong dâu tằm chứa các vitamin và khoáng chất như vitamin A, K, C, B2,… tốt cho cơ thể. Ngoài ra, dâu tằm tươi còn hỗ trợ phòng ngừa ung thư, cải thiện hệ miễn dịch rất tốt.  

Bí quyết lựa chọn dâu tằm thơm ngon

Để có thể làm được thức uống dâu tằm ngâm đường thơm ngon, bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu và dụng cụ. Chọn các quả dâu tằm như thế nào là ngon để không ảnh hưởng đến chất lượng và bảo quản được dài lâu, phần này Lami sẽ hướng dẫn bạn. 

Thời gian thu hoạch loại quả này là vào khoảng 3-4 tuần đầu của mùa hè. Dâu tằm ngâm đường thơm ngon sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn quả. Bạn nên lựa chọn những quả màu tím sẫm, không bị dập nát để có được nước dâu ngâm đẹp và ngọt, bảo quản được lâu.

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu có uống được nước dâu tằm không?

Cách ngâm dâu tằm với đường thanh mát giải nhiệt 

Cách ngâm không phức tạp, rất đơn giản nên bạn chỉ cần làm theo các bước sau là được nhé!

Nguyên liệu 

Nguyên liệu chuẩn bị làm dâu tằm ngâm với đường
Nguyên liệu chuẩn bị làm dâu tằm ngâm với đường
  • Dâu tằm chín: 03 kg.
  • Đường cát: 1,5-2 kg.
  • Tỷ lệ ngâm: Nếu quả ngọt – ngâm đường theo tỷ lệ 1:0,5; Quả chua ngâm tỷ lệ – 1:0,7. 
  • Đường phèn ngâm theo, tỷ lệ là 1:1. Ngâm đường phèn sẽ lâu hơn một chút. 

Cách ngâm dâu tằm thanh mát giải nhiệt

Cách ngâm dâu tằm với đường thanh mát giải nhiệt
Cách ngâm dâu tằm với đường thanh mát giải nhiệt

Sơ chế: 

  • Chọn bỏ quả hư, dập nát và cắt bỏ cuống lá.
  • Cho quả vào chậu nước và rửa nhẹ nhàng từ 2 -3 lần thật sạch bụi bẩn.
  • Vớt ra và để vào rổ cho ráo nước. 

Các bước làm dâu tằm không bị váng khi ngâm:

  • Đun sôi nồi nước > để nguội còn khoảng 80-90 độ.  Thêm vào chút muối và khuấy đều cho tan.
  • Đổ chầm chậm (trần) nước sôi vào rổ dâu tằm. Mỗi khi đổ 1 lượt xong bạn xóc đều rổ dâu cho các quả được trần đều. 
  • Sau khi trần đổ ra rổ cho ráo nước (như vầy thì dâu tằm sẽ săn lại hơn). Thao tác này rất quan trọng, vì trần sẽ giúp dâu không bị màng khi ngâm. 

Tiến hành ngâm dâu tằm với đường

  • Chuẩn bị 1 lọ bằng thủy tinh, to nhỏ tùy vào lượng bạn sẽ ngâm. Rửa sạch và lau khô.  
  • Tuân tự xếp lần lượt cứ 1 lớp đường dưới đáy và 1 lớp dâu tằm, cứ thể tuần tự cho đến khi hết > đậy kín lọ/ bình. 
  • Thời gian ngâm từ 1 – 2 ngày, khi nhìn thấy đường đã tan hết > chắt nước và cho bình, cất vào tủ lạnh dùng dần.

Với phần nước dâu tằm này bạn có thể để dùng để pha đồ uống sẽ rất ngon và mát; Phần bã dâu có thể dùng để xay nhuyễn làm mứt. Bạn để bình ở nơi thoáng mát, tránh các vị trí nóng sẽ khiến dâu ngâm bị lên men.

Đây là cách ngâm dâu tằm đơn giản mà ai cũng có thể làm được và thành công. Lami hy vọng bạn cũng sẽ làm được để mang lại thức uống tốt cho mọi thành viên trong gia đình nhé! 

Để tư vấn, chọn lựa đặt mua các sản phẩm từ dâu tằm thơm ngon, chất lượng nhất. Quý khách hàng có thể truy cập: Dâu Tằm Lamifarm ; Hoặc gọi HOTLINE 24/7: 0784 499 343 sẽ có nhân viên tư vấn nhanh chóng và tận tâm.

Xem ngay:

Hướng dẫn cách ngâm dâu tằm với đường không bị váng

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi điện thoại
HOTLINE 0784.499.343