Cách Làm Rau Má Đậu Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Giải Nhiệt Cơ Thể

Rau má đậu xanh là một thức uống ngon được nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, yêu thích. Chúng ta hãy cùng Lami Farm học cách làm thức uống thơm ngon này cho những người thân yêu của bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm rau má đậu xanh

  • Rau má: 100g
  • Đậu xanh không vỏ: 200g (khoảng nửa chén)
  • Một chút muối
  • Nước lọc: 300ml
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Máy xay
  • Ray lọc
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau má đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu làm rau má đậu xanh

Công thức cách làm rau má đậu xanh vị ngon hấp dẫn

Sơ chế lá rau má

Ngâm rau má khoảng 15 phút trong nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch và để ráo.

 Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 2 tiếng cho nở ra, vớt ra để ráo.

 Nấu đậu xanh

Cho đậu xanh vào nồi cùng chút muối và chút nước, nấu khoảng 10-15 phút cho đậu mềm rồi mới đổ ra chén nghiền nhuyễn.

Xay nghiễn rau má

Trong máy xay sinh tố, kết hợp rau má, 1 thìa đường và 300ml nước lọc. Xay ở mức cao cho đến khi hỗn hợp mịn.

Lọc rau má lấy nước

Lọc lấy nước và bỏ bã bằng cách cho hỗn hợp đã xay qua rây lọc.

Tiến hành xay 

Tiếp tục cho nước rau má đã lọc vào. Tiếp đó là đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố sạch và xay chung là xong.

  • Có thể bạn quan tâm đến “Bột rau má sấy lạnh có tốt không? Ở đâu bán chất lượng?”: Đọc ngay tại đây

Thưởng thức thành phẩm

Thành phẩm rau má đậu xanh
Thành phẩm rau má đậu xanh

Một ly rau má đậu xanh với vị ngọt bùi, thơm ngon của đậu xanh và rau má là thành phẩm đạt tiêu chuẩn. Nó có độ đặc vừa phải và rất dễ uống. Vậy là bây giờ bạn đã biết cách chế biến thức uống thơm ngon đúng cách rồi nhé. Rau má thường được kết hợp cùng với đậu xanh. Vì rau má có tác dụng thanh lọc cơ thể. Còn đậu xanh có tác dụng giải độc mạnh. Kết hợp hai nguyên liệu này sẽ cho ra một thức uống thơm ngon giúp thanh lọc và giải độc cơ thể. Vị thơm bùi của đậu xanh sẽ cân bằng được vị ngai ngái của rau má, giúp thức uống dễ uống hơn.

Lợi ích sức khỏe của món nước đậu xanh rau má

Sinh tố rau má đậu xanh có tác dụng tốt cho tim mạch

Những bệnh nhân béo phì được hưởng lợi từ nước ép rau má vì nó làm giảm cholesterol xấu trong máu, giảm gan nhiễm mỡ, làm mềm mạch máu, giảm đột quỵ do xơ vữa động mạch.

Nước ép rau má đậu xanh tốt cho da

Dưỡng ẩm, giảm bã nhờn, tẩy tế bào chết trên da, giảm rám nắng, giảm mụn nhọt, mang lại cho bạn làn da rạng rỡ và tươi sáng là tất cả những công dụng của thức uống này.

Nước ép rau má đậu xanh tốt cho da
Nước ép rau má đậu xanh tốt cho da

Nước ép đậu xanh rau má giúp vết thương mau lành

Các triterpenoids trong rau má thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương bằng cách tăng chất chống oxy hóa tại vết thương và cung cấp máu cho vùng bị thương. Đồng thời, uống nước ép rau má hỗ trợ điều trị mụn trứng cá và sẹo trên da và giảm viêm lỗ chân lông.

Nước rau má đậu xanh giúp hạ sốt hiệu quả

Giải độc, hạ sốt, tăng cường sức đề kháng là những công dụng nổi bật của nước ép rau má. Hơn nữa, đây là thức uống có tác dụng hỗ trợ giảm ngứa, đau họng, khản tiếng.

Uống nước rau má đậu xanh sao cho đúng cách và khoa học?

Thật dễ để thực hiện, nhưng tiêu thụ thức uống này đúng cách thì không. Như chúng ta đã biết, rau má là một loại thảo mộc, đó là lý do tại sao nó có các đặc tính y học cụ thể. Tuy nhiên, để phát huy công dụng như một loại thuốc bổ thì cần phải uống đúng cách. Để biết thêm về cách uống rau má một cách khoa học, hãy xem phần sau:

Không dùng rau má một cách lạm dụng

Sử dụng rau má quá nhiều sẽ làm lượng cholesterol và lượng đường trong máu tăng lên. Người bệnh tiểu đường phải đặc biệt lưu ý điều này để sử dụng đúng cách.

Không dùng rau má một cách lạm dụng
Không dùng rau má một cách lạm dụng

Đối với những người có thân nhiệt thấp hoặc bụng yếu

Ăn quá nhiều rau má có thể gây đầy bụng, tiêu chảy (lạnh bụng).

Không cho trẻ sơ sinh uống nước rau má

Nhiều bà mẹ cho rằng nước rau má hoàn toàn an toàn nên đã cho trẻ uống. Tuy nhiên, trẻ chưa đến tuổi ăn dặm thì không uống được gì ngoài sữa mẹ. Thay vào đó, mẹ có thể cho trẻ ăn rau má qua sữa mẹ để cung cấp dinh dưỡng (tức là mẹ uống rau má để trẻ hấp thụ dinh dưỡng qua tuyến sữa). Bạn có thể cho bé uống nước ép rau má khi trẻ đã bắt đầu ăn thức ăn dặm, nhưng không quá 100 ml (khoảng 1g bột rau má) mỗi ngày.

Không pha sữa cho trẻ bằng nước rau má

Nhiều mẹ bỉm sữa mắc phải sai lầm này. Bạn chỉ nên pha sữa cho con bằng nước ấm từ 40 đến 50 độ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng rau má có thể làm cạn kiệt chất dinh dưỡng trong sữa và thức ăn. Do đó, các bà mẹ đang cho con bú không bao giờ được trộn sữa hoặc bột trẻ em với nước ép rau má.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món nước ép rau má đậu xanh giải nhiệt chỉ trong vài bước đơn giản. Bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh trong chai để uống trong ngày. Còn chờ gì mà không thực hiện ngay thôi!

Rate this post