Cách làm bò trộn rau diếp cá siêu ngon tốt cho sức khỏe

Bạn muốn chế biến một món ăn vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe cả nhà, vậy còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món bò trộn rau diếp cá được chia sẻ từ bài viết dưới đây. Chỉ mất ít phút chế biến bạn đã có ngay món bò trộn rau diếp cá thanh mát, giải nhiệt lại giàu dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Bạn hãy làm món ăn này thường xuyên để cả nhà cùng thưởng thức, món ăn này thật sự rất tốt cho sức khỏe. Chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Cùng Lamifarm làm ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để trộn bò với rau diếp cá

Là loại rau quen thuộc được nhiều người biết đến, rau diếp cá có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như: Chữa bệnh táo bón, hạ sốt, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện làn da…

Rau diếp cá dùng để ăn sống, xay lấy nước uống. Ngoài ra dùng làm món gỏi cũng rất ngon, mời bạn cùng tham khảo ngay cách làm món bò trộn rau diếp cá cực đơn giản dưới đây nhé!

Công dụng của diếp cá 

Diếp cá vốn được xem là một loại thảo dược tự nhiên lành tính, được sử dụng để ăn sống, ép nước hoặc sắc thuốc chữa bệnh. Vậy ăn lá diếp cá có tác dụng gì, ăn rau diếp cá có tốt không? Theo Đông y, lá diếp cá có vị chua, cay, tính hàn và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Rau diếp cá có tác dụng như sau:

  • Lá diếp cá giúp thanh lọc, thải độc gan;
  • Hỗ trợ trị mụn, làm tiêu viêm, giảm sưng đối với mụn mủ;
  • Bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên;
  • Cải thiện thị lực, chống khô và mỏi mắt;
  • Xây dựng cơ bắp, cung cấp lượng lớn chất xơ cho cơ thể;
  • Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ, táo bón;
  • Giúp xương và răng chắc khỏe;
  • Làm tiêu biến mỡ thừa, giúp giảm cân an toàn;
  • Hạ sốt, làm mát cơ thể và giảm ho khan, ngứa họng,
  • Chữa nhiệt miệng, lở miệng do nóng trong;
  • Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh phụ khoa, rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ.

Nguyên liệu làm món bò trộn rau diếp cá

  • 100g rau diếp cá
  • 150gr thăn bò
  • 2 trái cà chua, 1 trái ớt hiểm , 1 trái chanh, 20g tỏi phi
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Nguyên liệu làm bò trộn rau diếp cá
Nguyên liệu làm bò trộn rau diếp cá

Cách chọn mua rau diếp cá tươi

  • Nên chọn lá rau diếp cá có màu xanh, to vừa phải.
  • Thân cây diếp cá tươi, không bị héo.
  • Không mua các cây rau diếp cá bị sâu và bị vàng.

Cách chọn mua thịt bò 

  • Thịt bò ngon thường có màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt
  • gân màu trắng và cứng nếu ấn vào. 
  • Nên chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ nhưng không quá mịn.
  • Ấn đầu ngón tay vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt và không có mùi hôi thì đó là thịt bò tươi và vẫn mới.

Cách làm bò trộn rau diếp cá

Sau khi chọn xong nguyên liệu. Vào bếp làm món bò trộn rau diếp cá ngay nhé !!

Sơ chế các nguyên liệu

Rau diếp cá đem rửa sạch để ráo.

Thịt bò bạn đem rửa sạch, thái mỏng sau đó bỏ vào chén ướp chung với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào dùng đũa trộn đều ướp trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Cà chua bạn bổ múi cau sau đó cắt bỏ phần ruột bên trong và cắt thành sợi kích thước khoảng 2-3mm.

Chanh vắt lấy nước cốt; ớt băm nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Làm nước sốt để trộn gỏi rau diếp cá thịt bò

Bạn cho vào 1 chiếc chén nhỏ 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1,5 muỗng canh đường, thêm phần ớt cắt nhỏ rồi dùng muỗng khuấy đều để đường tan hết.

Tiến hành xào thịt bò

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ thịt bò vào đảo đều tay khoảng 2 phút là thịt bò chín vừa tới. Bạn tắt bếp và múc bò ra tô để nguội.

Tiến hành xào thịt bò
Tiến hành xào thịt bò

Lưu ý: Chỉ nên xào thịt bò trong 2 phút là bò vừa chín tới như vậy thịt bò sẽ mềm và giữ được độ ngọt. Không xào thịt quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.

Trộn bò với rau diếp cá

Bạn bỏ lần lượt các nguyên liệu gồm: Rau diếp cá, cà chua, thịt bò vào 1 chiếc tô lớn tiếp đến rưới nước sốt đã pha lên trên dùng đũa trộn đều để nước sốt thấm đều vào các nguyên liệu. Cuối cùng thêm tỏi phi vào trộn đều lần nữa là xong.

Thưởng thức thành phẩm

Bày món bò trộn rau diếp cá ra đĩa và thưởng thức thôi nào! Vị nước sốt chua chua, ngọt ngọt, thịt bò ngọt mềm quyện cùng vị thanh mát của rau diếp cá. Đặc biệt, mùi thơm của tỏi phi át đi mùi tanh của rau diếp cá khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Thưởng thức bò trộn rau diếp cá
Thưởng thức bò trộn rau diếp cá

Chỉ mất ít phút chế biến bạn đã có ngay món bò trộn rau diếp cá thanh mát, giải nhiệt lại giàu dinh dưỡng để chiêu đãi cả nhà. Bạn hãy làm món ăn này thường xuyên để cả nhà cùng thưởng thức, món ăn này thật sự rất tốt cho sức khỏe. Chế biến một món ăn vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe cả nhà, vậy còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món bò trộn rau diếp cá được chia sẻ từ bài viết trên. Chúc bạn thành công. . Chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Xem ngay: Cách nấu rau chùm ngây cho bé ăn ngon miệng mà các mẹ nên học ngay

4.7/5 - (10 bình chọn)