Dâu tằm rất tốt cho sức khỏe mà lại thơm ngon, dễ uống và phù hợp với hầu hết đối tượng người dùng. Nhưng cách làm nước ép dâu tằm có khó không? Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm hãy cùng LamiFarm học ngay 2 cách chế biến nước ép dâu tằm thanh mát giải nhiệt đơn giản nhưng cực kỳ ngon nhé!
Công dụng của quả dâu tằm đối với sức khỏe?
Nước ép dâu tằm ngày càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Vì có vị ngọt, thơm dễ chịu và chứa giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng LamiFarm tìm hiểu các công dụng tốt của quả dâu tằm nhé.
Cải thiện thị giác
Theo nghiên cứu về loại quả này, thành phần Zeaxanthin đã được tìm thấy trong nước ép dâu tằm. Nó hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương võng mạc. Đồng thời, còn giúp loại bỏ các gốc tự do liên quan gây thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Cải thiện miễn dịch
Nước ép từ quả dâu tằm có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin C giúp cải thiện hệ thống miễn dịch cơ thể rất tốt. Kích hoạt đại thực bào bởi các ancaloit có trong trái cây.
Cải thiện sức khỏe hệ xương khớp
Giúp cho các mô xương trở nên chắc khỏe đồi hỏi cơ thể chúng ta cần phải nạp đủ các dưỡng chất như vitamin A, canxi, sắt,… mỗi ngày và đủ. Các dưỡng chất này có trong dâu tằm, giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở người già, và có khả năng làm chậm tình trạng viêm khớp, các dấu hiệu thoái hóa sớm.
Kiểm soát bệnh đái tháo đường
Trong trái dâu chứa lượng đường không cao, nó hoàn toàn phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường.Dâu tằm cũng có chứa một số khoáng chất có khả năng ức chế enzym công dụng làm phá vỡ carbohydrate, giúp cơ thể cân bằng đường huyết và làm giảm lượng đường trong máu.
Cải thiện cân nặng và giữ dáng tốt
Với lượng vitamin C và các dưỡng chất chống oxy hóa như đề cập ở trên, nước ép dâu tằm có lợi cho việc điều trị các tình trạng kích ứng da, viêm da, giúp bảo vệ da khỏi tia UV và làm chậm quá trình lão hóa để giúp làn da thêm mịn màng.
Dâu tằm nhiều nước, nhiều chất xơ và có rất ít calo. Vì thế uống nước ép dâu tằm sẽ hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Các dưỡng chất khi được đưa vào cơ thể sẽ tạo cảm giác no lâu và giảm được cảm giác thèm ăn.
2 Cách làm nước ép dâu tằm thanh mát giải nhiệt
Nước ép dâu tằm phù hợp để giải khát và làm mát cơ thể. Không lo mất nhiều công sức và thời gian để chế biến. Ngay sau đây, LamiFarm sẽ hướng dẫn bạn 2 cách chế biến nước ép dâu tằm nhanh và cực ngon nhé!
Cách chế biến nước ép dâu tằm nguyên chất “quốc dân” đơn giản
Nguyên liệu:
- Dâu tằm tươi: 2kg
- Đường cát: 150g
- 1 muỗng cà phê muối.
- Máy ép trái cây/ máy xay sinh tố.
- Nồi nấu.
Cách làm:
- Dâu tằm ngắt bỏ phần cuống, loại bỏ quả sâu và bị héo. Nhẹ tay rửa sạch và ngâm nước muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch 1 lần nữa, để ráo nước.
- Cho dâu tằm vào ép lấy nước cốt.
- Cho hết nước ép dâu tằm, đường, muối vào khuấy đến cho tan hết.Sau đó đun nhỏ lửa cho đến sôi. Nhẹ tay khuấy đều để nước ép không trào ra ngoài. Xong để nguội.
Thưởng thức và bảo quản dùng dần:
- Bạn có thể dùng kèm với đá viên hoăc bào sẽ rất ngon.
- Nên bảo quản nước ép dâu tằm trong bình thủy tinh để tủ lạnh.
Chỉ với 30 phút chế biến là bạn sẽ có được nước ép dâu tằm nguyên chất bổ dưỡng thơm ngon rồi đấy!
Cách làm nước ép dâu tằm kết hợp nho và việt quốc chuẩn ngon
Việt quất là loại trái cây, loại quả Hot rầng rầng vì có vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Chính vì vậy mà được kết hợp với dâu tằm, nho thì chỉ có thể là có ngay thức uống ngon đỉnh của “chớp”, cách làm như sau:
Nguyên liệu:
- Dâu tằm tươi ngon: 200g
- Nho đen: 100g
- Việt quất: 100g
- Chanh: 1 trái
- Đường: 100g
- Muối: 1 muỗng cà phê.
- Máy ép trái cây
- Nồi và các dụng cụ khác.
Cách làm:
- Rửa thật sạch trái cây, ngâm nước muối 10-15 phút và để cho ráo nước.
- Cho lần lượt các loại trái cây vào máy ép để lấy phần nước cốt. Pha hỗn hợp nước ép cùng với đường và nước cốt chanh, cho vào thêm chút muối cho điều vị.
- Thành phẩm là ly nước ép dâu tằm nho việt quất vị chua chua ngọt thu hút, màu tím đậm bắt mắt và tuyệt vời bởi vị chua dịu đọng lại nơi cổ họng. Nếu thích ngọt bạn cho thêm tí đường nữa nhé.
- Nước ép cho thêm vào ít đá viên haowjc đá bào, topping sẽ ngon hơn.
Có thể bạn quan tâm:
Thành phần dinh dưỡng bên trong quả dâu tằm
Đây là thành phần dinh dưỡng trong quả dâu tằm khoảng 100g quả tươi:
- Calo: 49
- Tổng chất béo: 0,4g
- Natri: 10mg
- Kali: 194mg
- Tổng lượng carbohydrate: 10,3g
- Chất đạm: 1,1g.
Với loại quả có nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như thế nhiều người chọn mua để làm nước ép dâu tằm cho cả gia đình. Nhưng nếu không biết chọn loại quả này đôi khi sẽ làm bạn thất vọng. Tiếp theo, Lamifarm sẽ chỉ bạn cách chọn mua nhé!
Mẹo chọn mua dâu tằm, việt quất tươi ngon
Mùa tốt nhất để bạn săn dâu tằm ngon là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Bạn nên chọn quả to đều, căng mọng và có màu tím sẫm, không bị sần sùi và dập nát, hư hỏng tất nhiên là không nên lấy.
Nhận biết vẻ ngoài các quả dâu tằm chín ngon là có hình dáng thuôn dài, ngửi có thể cảm được vị chua đặc trưng, ngọt nhẹ.
Với quả Việt quất tươi ngon là quả không bị chát, hình dáng còn nguyên vẹn, không bị chảy nước do bị dập. Quả căng mọng đẹp, còn nguyên cuốn lá. Bên ngoài có vỏ bóng, phủ lớp phấn trắng, các quả ngon có màu tím sẫm hoặc hơi ngả sang xanh.
Cách bảo quản nước ép dâu tằm đúng cách
Dù có thể được khá lâu trong ngăn đá, nhưng tốt nhất uống nước ép dâu tằm ngay sau khi làm xong sẽ đảm bảo được cơ thể hấp thu được đầy đủ các chất dinh dưỡng nhất. Nếu ép nhiều, bạn cũng có thể bảo quản nó thật tốt bằng cách này:
Nên cho nước cốt dâu tằm vào chai thủy tinh có nắp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng trong khoảng 1-2 tuần là tốt nhất.
Cách làm nước ép dâu tằm không khó, bạn cũng nên nghĩ tới việc uống nước ép dâu tằm xen kẽ với việc uống đủ nước hàng ngày nhé! Như vậy sẽ giúp tăng cường sức khỏe một cách tối ưu nhất.
Ngay khi cần mua nước cốt dâu tằm nguyên chất hoặc siro dâu tằm, mứt dâu tằm và các loại nước ép trái cây khác như nước cốt Atiso, bạn hãy gọi ngay cho HOTLINE 24/7 của Lami: 0784499343 Hoặc truy cập: https://lamifarm.vn nhé!
Xem thêm: